Các bác sỹ không chắc chắn về sức khoẻ lâu dài của hai cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc
  • Zalo

Các bác sỹ không chắc chắn về sức khoẻ lâu dài của hai cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Thế giới Thứ Ba, 29/05/2018 07:23:00 +07:00

Mặc dù hai cha con cựu điệp viên Nga nghi bị tấn công bằng chất độc thần kinh tại Anh đều được xuất viện, các bác sỹ điều trị cho biết họ không chắc chắn về tình trạng sức khỏe lâu dài của hai người.

Sau vụ tấn công nghi sử dụng chất độc thần kinh cực độc hôm 4/3 tại Salisbury, Anh, con gái cựu điệp viên Nga Yulia Skripal được xuất viện hôm 9/4 và ông Sergei Skripal ra viện muộn hơn vào ngày 18/5, Yulia còn xuất hiện trên truyền thông hôm 23/5 trả lời phỏng vấn của Reuters, tuy nhiên các bác sỹ điều trị cho hai người nói rằng họ không chắc chắn về tình trạng sức khoẻ lâu dài của hai cha con ông Skripal. 

salisbury

 Xe cấp cứu và xe cảnh sát bên ngoài bệnh viện Salisbury. (Ảnh: Reuters)

Nhân viên y tế tại bệnh viên Salisbury – nơi hai cha con cựu điệp viên được điều trị cho biết một số người bắt đầu lo ngại cũng bị ảnh hưởng bởi chất độc thần kinh trong vụ tấn công cha con ông Skripal. Khi được hỏi về tác hại lâu dài của chất độc đối với sức khỏe hai nạn nhân, giám đốc bệnh viện Christine Blanshard cho biết họ không dám chắc chắn. 

“Câu trả lời trung thực nhất là chúng tôi không biết” – bà nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC. Bên cạnh đó nhân viên y tế lo sợ hậu quả của chất độc này gây ra cho cơ thể con người có thể trầm trọng hơn những chẩn đoán trước đó. 

Vào tháng 3/2018 Anh liên tục cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ đầu độc cha con cựu điệp viên, dẫn đến động thái trục xuất hơn 140 nhà ngoại giao Nga khỏi Mỹ và các nước phương Tây. Nga phủ nhận mọi liên quan đến vụ đầu độc và có các đòn đáp trả tương xứng.

Con gái cựu điệp viên Nga Yulia Skripal bất ngờ xuất hiện tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, cho biết quá trình phục hồi của cô “chậm và rất đau đớn”, và cô cảm thấy may mắn khi còn sống.

Theo Reuters, bệnh viện điều trị nói họ từng dự đoán cha con cựu điệp viên sẽ không qua khỏi vì vụ đầu độc. 

Địa điểm được cho là diễn ra vụ đầu độc cũng chịu ảnh hưởng nhiều sau sự cố, phần lớn các khu vực mua sắm lớn đều đóng cửa khi hoạt động phòng và tẩy độc được thực hiện. Một cảnh sát bị nhập viện vì có triệu chứng nhiễm độc sau khi đến hiện trường.

Video: Con gái cựu điệp viên Nga Sergai Skripal lầ đầu xuất hiện trên truyền thông sau khi ra viện

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Các bác sỹ không chắc chắn về sức khoẻ lâu dài của hai cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin