Các bác sĩ Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt

(VTC News) - Cục trưởng Cục Vệ sinh Dịch tễ Nga tuyên bố các bác sĩ Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 12 gây ra.

Ngày 8/11, Cục trưởng Cục Vệ sinh Dịch tễ Nga Anna Popova tuyên bố các bác sĩ Nga sẵn sàng hỗ trợ các đồng nghiệp VIệt Nam trong việc khắc phục hậu quả lũ lụt do cơn bão số 12, tên quốc tế là bão Damrey, gây ra cho một số tỉnh khu vực miền Trung Việt Nam.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thời gian trao đổi với các đồng nghiệp Việt Nam về vấn đề lũ lụt, và chúng tôi sẵn sàng cung cấp bất cứ loại hình hỗ trợ nào khi được yêu cầu”, bà Popova phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Các bộ trưởng Bộ y tế Đông Á diễn ra tại Matxcơva, Nga.

Cac bac si Nga san sang ho tro Viet Nam khac phuc hau qua lu lut hinh anh 1

Cục trưởng Cục Vệ sinh Dịch tễ Nga Anna Popova. (Ảnh: Điện Kremlin)

Ngày 7/11, sau cuộc họp với Thủ tướng Medvedev cùng Bộ trưởng Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga và Bộ Tài chính Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chuyể cho Việt Nam 5 triệu USD khắc phục hậu quả bão số 12, đồng thời gửi 40 tấn hàng hóa cứu trợ đến Cam Ranh.

Tối 8/11, chiếc máy bay Il-76 của Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga mang theo 40 tấn hàng hóa hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12 đã hạ cánh xuống Cam Ranh. Số hàng hóa này bao gồm lều trại cùng các loại thực phẩm như sữa hộp, đường, thịt và cá đóng hộp.

>>> Đọc thêm: 40 tấn hàng hóa hỗ trợ khắc phục bão số 12 của Nga sắp đến Cam Ranh

 (Nguồn: Interfax)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU