Cabin bốc khói nghi ngút, máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ phải hạ cánh khẩn

Thế giớiThứ Năm, 18/10/2018 08:16:00 +07:00

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump buộc phải quay đầu trở về căn cứ không quân ở Maryland sau khi khói tràn ngập trong cabin.

Theo Daily Mail, chiếc C-32, phiên bản quân sự của chiếc Boeing 757-200 chở Đệ nhất phu nhân Mỹ cất cánh từ sân bay căn cứ không quân Andrews, bang Maryland vào sáng 17/10 đã phải quay đầu trở lại nơi xuất phát chỉ 10 phút sau khi cất cánh vì trục trặc kỹ thuật. 

Video: Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ hạ cánh khẩn vì khói trong cabin

"Họ ổn. Tôi vừa nói chuyện với cô ấy. Họ đã trở lại và cô ấy đã lên một máy bay khác. Tôi hy vọng chiếc này sẽ tốt hơn chiếc đầu tiên", Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network

Các nhà báo có mặt trên chuyến bay nói rằng ban đầu họ nhìn thấy một lớp khói mỏng và ngửi thấy mùi gì đó cháy khét. Không lâu sau đó, khói lan nhanh và nặng mùi khét hơn. Các ký giả trên chuyến bay này đã được cung cấp khăn ướt để phòng trường hợp bị ngạt khói trước khi rời khỏi chiếc phi cơ. 

Bản thân bà Melania cũng rất bình tĩnh trước sự cố. Bà bước ra khỏi máy bay và tiến về chiếc SUV đang đợi sẵn. 50 phút sau sự cố, bà lên một chiếc C-40 để tiếp tục hành trình tới thành phố Philadelphia,bang Pennsylvania, Mỹ. 

5126658-6286455-The_first_lady_s_plane_landed_at_Joint_Base_Andrews_in_Maryland_-a-35_1539785720188

 Đệ nhất phu nhân Mỹ rời chiếc máy bay gặp sự cố, tiến về chiếc SUV đang đợi sẵn. (Ảnh: Daily Mail)

Stephanie Grisham, người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ nói rằng sự cố trên máy bay chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và xuất phát từ một vấn đề cơ khí nhỏ. 

Bà Melania Trump đã không đề cập tới sự cố này trong cuộc họp về Hội chứng trẻ em bị ảnh hưởng bởi thuốc phiện khi còn trong bụng mẹ tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Nhưng bà đã cười và nói lời xin lỗi vì đã tới muộn so với thời gian dự kiến. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn