Cả xã náo loạn vì 4 nghi can trộm chó

(VTC News) - Nghi ngờ 4 thanh niên câu trộm chó đi bán, hàng trăm người dân quá khích đã đuổi đánh 4 nghi can và đốt cháy 2 xe máy, bao vây trước cổng UBND xã gần 10 tiếng đồng hồ.

Khoảng 5h chiều 17/12, một số người dân xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc - Nghệ An) phát hiện 4 nam thanh niên mang một bao tải chất đầy chó đến quán thịt chó Hà Kim để tiêu thụ. Thời gian qua trên địa bàn xã Nghi Phong lại liên tục xảy ra tình trạng câu trộm chó, một mất mười ngờ, nghĩ rằng nhóm thanh niên này mới đi câu trộm chó về nên người dân đã đuổi đánh.

Hoảng sợ, nhóm thanh niên bỏ chạy thục mạng, trong đó có hai người chạy thẳng vào UBND xã Nghi Phong cầu cứu. Đuổi đánh không được, nhiều người dân quay lại đốt hai chiếc xe máy do 4 người trên điều khiển.

Hai chiếc xe máy đã bị đốt rụi (Ảnh: Hồng Thắng) 

Không dừng lại ở đó, họ tiếp tục bao vây trụ sở UBND xã trong nhiều giờ liền. Một số người bức xúc chửi bới, đồng thời yêu cầu lãnh đạo UBND xã thả người ra để "xử".

Khoảng chục công  an viên huyện Nghi Lộc được điều động đến hỗ trợ và giải tán đám đông. Tuy nhiên đến 21h30 cùng ngày, vẫn còn hơn 100 người không chịu ra về.

Đến 21h30, vẫn còn hơn 100 người vây kín UBND xã Nghi Phong. (Ảnh: Hồng Thắng)

"Hiện chúng tôi vẫn chưa thể xác định được cụ thể danh tính của 4 nam thanh niên, cũng như chưa có căn cứ nói đây là nhóm trộm chó. Công việc bây giờ là dẹp yên dân, ổn định tình hình và bảo vệ an toàn cho hai người này" - ông Phạm Dũng Sỹ, Trưởng Công an xã Nghi Phong cho biết.

Giang Nam - Trần Sa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN