• Zalo

Cá voi sát thủ từng ôm xác con lênh đênh 17 ngày đã mang thai trở lại

Sống kết nối Thứ Tư, 29/07/2020 13:33:00 +07:00
(VTC News) -

Tahlequah, con cá voi sát thủ nổi tiếng vì câu chuyện ôm xác con non 17 ngày lênh đênh trên đại dương đang mang thai một lần nữa.

"Tahlequah, J35 lại có thai. Mọi người có thể giúp đỡ những con cá voi dễ bị tổn thương này bằng cách cho chúng thêm không gian", Tổ chức bảo tồn biển phi lợi nhuận SR3 viết trên Twitter hôm 27/7.

Trong một bài đăng trên blog hôm 26/7, SR3 cho biết việc J35 mang thai được phát hiện nhờ các bức ảnh chụp từ trên không. Chúng được Tiến sĩ Holly Fearnbach của SR3 và Tiến sĩ John Durban của Hiệp hội môi trường Southall thu thập lại và phân tích. 

Cá voi sát thủ từng ôm xác con lênh đênh 17 ngày đã mang thai trở lại - 1

Hình ảnh cho thấy phần bụng của Tahlequah phình to hơn sau một thời gian mang thai

Bài đăng của SR3 cũng đính kèm những bức ảnh chụp từ trên không về một con cá voi sát thủ đang mang thai khác là L72.

Theo SR3, do quần thể cá voi ở khu vực phía Nam nước Mỹ có dân số khá khiêm tốn với chỉ 73 con, việc cá voi mẹ mang thai và sinh sản thành công là điều hết sức quan trọng.

Tahlequah trở thành biểu tượng của tình mẫu tử hồi tháng 8/2018 khi cảnh tượng nó cố giữ xác con bên mình, mang cái xác vô hồn bơi qua biển trong 17 ngày được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. 

Trước đó, Tahlequah cũng từng trải qua hai lần mất con, kể từ lần đầu nó sinh sản hồi năm 2010. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cá voi sát thủ từng ôm xác con lênh đênh 17 ngày đã mang thai trở lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp