Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

CA vào cuộc vụ lái, phụ xe buýt làm nhục khách

(VTC News) - Cơ quan Công an TP Hà Nội vừa tiếp nhận hồ sơ từ Sở GTVT Hà Nội chuyển sang đề nghị xử lý theo thẩm quyền vụ hành khách bị lăng mạ trên xe buýt.
Liên quan vụ tài xế và phụ xe bắt hành khách quỳ mới mở cửa cho xuống, chiều 25/10, Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa nhận được hồ sơ từ Sở GTVT Hà Nội chuyển sang đề nghị xử lý theo thẩm quyền.
Công an Hà Nội sẽ tổ chức điều tra, làm rõ hành vi quát mắng, đe dọa hành khách của lái xe Đỗ Hữu Long và phụ xe Nguyễn Chí Thanh xe buýt số 34 (BKS 30K-1550, tuyến Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Gia Lâm).
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở GTVT cho biết, đoàn thanh tra của Sở GTVT đã lên tỉnh Vĩnh Phúc gặp nạn nhân - anh Nguyễn Ngọc Phúc - cũng như tìm hiểu thông tin từ các nhân chứng liên quan.

 Lái xe và phụ xe buýt tuyến xe 34

“Chúng tôi thấy những hành động của lái xe Đỗ Hữu Long và phụ xe Nguyễn Chí Thanh có dấu hiệu của tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác nên đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra giải quyết theo đúng thẩm quyền”, ông Giáp nói.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 22/10, anh Nguyễn Ngọc Phúc (quê Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đi xe buýt số 34 chạy tuyến Mỹ Đình - Gia Lâm. Khi anh Phúc hỏi về đường Lê Văn Lương thì được người bán vé tại Bến xe Mỹ Đình cho biết xe có chạy qua tuyến đó.

Đi qua khách sạn Daewoo (phố Kim Mã), biết là nhầm đường, anh Phúc chạy lên thắc mắc và đòi xuống xe thì bị lái, phụ xe chửi mắng. Xe chạy qua ngã tư Ngọc Khánh - Kim Mã, tài xế dừng lại và cùng với phụ xe lao xuống đạp, chửi anh Phúc, bắt anh này phải quỳ xuống xin thì mới mở cửa.


Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, cần phải xử lý nghiêm lái xe và phụ xe đã xúc phạm, nhục mạ hành khách. Ngày 24/10, Giám đốc Xí nghiệp xe điện Hà Nội (Tổng công ty vận tải Hà Nội) đã ký quyết định sa thải đối với hai người này.

Trước đó, trao đổi với PV VTC News, Luật sư Phạm Quốc Thanh (Trưởng VPLS Quốc Thái, Đoàn LS Hà Nội) cho biết, việc khởi tố đối với vụ việc lái, phụ xe buýt sẽ phải xem xét nhiều yếu tố trong đó có việc người bị lăng mạ có làm đơn yêu cầu xem xét vụ việc tới cơ quan công an hay không. Từ trước đến nay theo tiền lệ chưa có bất cứ vụ việc nào xử lý tội lăng mạ của lái xe buýt với hành khách.
Phong Vân
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh