Hiệu trưởng chưa được bổ nhiệm, cả trường không được nhận giấy khen

Nữ hiệu trưởng hết thời hạn giữ chức vụ gần một năm nhưng không được bổ nhiệm lại khiến 225 học sinh có thành tích không được nhận thưởng.

Sáng 28/5, trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017. Nhiều phụ huynh bức xúc khi 225 em đạt thành tích khá, giỏi mà không được nhận thưởng và giấy khen.

Hieu truong chua duoc bo nhiem, ca truong khong duoc nhan giay khen hinh anh 1

Bà Niêm rất buồn khi không thể ký giấy khen cho học sinh. Ảnh: Nhật Tân. 

Trao đổi với Zing.vn, bà Vũ Thị Niêm cho biết tháng 8/2011, nữ giáo viên này được Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận bổ nhiệm là hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, thời hạn 5 năm.

Theo quyết định này, đầu năm 2016-2017, bà Niêm không còn là hiệu trưởng nhưng không được Phòng GD&ĐT bổ nhiệm lại.

"Trên giấy tờ, tôi không còn là hiệu trưởng nên không thể ký giấy khen cho 225 học sinh và 4 giáo viên có thành tích trong học tập, giảng dạy. Đây là cú sốc lớn đối với trường, hàng trăm phụ huynh và các đại biểu dự lễ tổng kết. 34 năm cống hiến cho ngành giáo dục, đây là nỗi ám ảnh nhất của cuộc đời tôi", bà Niêm nói.

Hieu truong chua duoc bo nhiem, ca truong khong duoc nhan giay khen hinh anh 2

 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thuận 1. Ảnh: Nhật Tân.

Theo nữ hiệu trưởng này, bà không được tái bổ nhiệm xuất phát từ việc UBND huyện Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về tài chính tại trường vào tháng 2/2016. Nhà chức trách sau đó kết luận 4 giáo viên liên quan đến thu, chi tài chính không hợp lý nên bị buộc nộp trả cho ngân sách Nhà nước trên 16 triệu đồng.

"Có một giáo viên trong đó bị kỷ luật khiển trách nhưng quyết định sai mà chưa thu hồi. 3 giáo viên còn lại, 2 người bị khiển trách, một người kiểm điểm rút kinh nghiệm. Với vai trò quản lý, tôi bị kỷ luật khiển trách nửa năm trước nhưng ngày 30/3, UBND huyện đã hủy quyết định kỷ luật này", bà Niêm chia sẻ.

Hieu truong chua duoc bo nhiem, ca truong khong duoc nhan giay khen hinh anh 3

Nhiều học sinh của trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 rất buồn khi học tập đạt thành tích cao mà không được nhận giấy khen. Ảnh: Nhật Tân. 

Ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, nói rằng ông đã biết chuyện hàng trăm học sinh trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 không được nhận giấy khen.

Theo ông Bình, nguyên nhân có chuyện hy hữu này cũng do các ngành liên quan làm chậm việc thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tại trường cô Niêm công tác.

"Phòng giáo dục đã lấy ý kiến để bổ nhiệm lại chức hiệu trưởng cho bà Niêm nhưng chưa đạt. Bên đó tiếp tục làm quy trình bổ nhiệm lại cho bà Niêm trong thời gian sớm nhất", ông Bình nói.

Theo điều 16, Thông tư 22/2016 của Bộ GD&ĐT về việc đánh giá chất lượng học sinh, hiệu trưởng khen thưởng cho học sinh vào cuối năm học, nên hiệu phó không được ký thay khi chưa được hiệu trưởng ký ủy quyền. Trong trường hợp của bà Niêm, nữ giáo viên này không còn là hiệu trưởng nên không ký giấy ủy quyền cho hiệu phó.

Hieu truong chua duoc bo nhiem, ca truong khong duoc nhan giay khen hinh anh 4

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thuận 1 của huyện Vĩnh Thuận. Ảnh: Google Maps. 

>>> Đọc thêm: Học sinh 4 tuổi ở Hà Tĩnh giành Á quân cuộc thi tiếng Anh cho lớp 5

Video: Nữ sinh bị banj đánh hội đồng ngay lớp học vì ghen tuông

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.