CA TP.HCM: Không có chuyện CSGT đánh chết người

Thời sựThứ Bảy, 10/03/2012 04:40:00 +07:00

(VTC News) – Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân chết do bị đa chấn thương, gẫy lìa cột sống ngực, dập ruột và dập vỡ đại tràng.

(VTC News) – Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân chết do bị đa chấn thương, gẫy lìa cột sống ngực, dập ruột và dập vỡ đại tràng… không có dấu hiệu bị gậy điều khiển giao thông tác động.

Sáng 10/3, Văn phòng Công an TP.HCM đã ra thông báo, kết luận về vụ việc gia đình nạn nhân Lưu Vân Thảo đã tố CSGT thuộc Đội Phú Lâm ép ngã xe, đánh chết người.

Qua kết quả điều tra, xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT – Công an quận 11, Thượng tá Nguyễn Hoài Phong – Phó Chánh văn phòng Công an TP.HCM đã cho biết, việc anh trai của nạn nhân Lưu Vân Thảo tố cáo là hoàn toàn không có cơ sở.

CSGT TP.HCM kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông (ảnh có tính minh họa: N.D) 

Vào lúc 3h sáng ngày 4/3, Thiếu tá Nguyễn Văn Dẫn – Đội CSGT Phú Lâm, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) làm tổ trưởng tổ công tác phòng chống đua xe trái phép. Nhóm tuần tra này gồm nhiều nhóm, trong đó Thiếu tá Dẫn chốt chặn cùng xe tải chuyên dụng tại vòng xoay Cây Gõ (Q.11).

Đúng thời điểm, Thảo sau khi cùng bạn dự tiệc sinh nhật ra về, đến địa điểm trên, vì không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT nên anh này đã hoảng sợ, lách xe sang phía trái đường và bỏ chạy. Chạy được 1 đoạn, vì không làm chủ được tốc độ nên đã té ngã vào dải phân cách, bất tỉnh tại chỗ.

Ngay sau khi thấy tai nạn xảy ra, Thiếu tá Dẫn cũng như lực lượng CSCĐ hỗ trợ đã đến nơi xảy ra tai nạn, dừng xe ô tô dọc đường đề nghị đưa nạn nhân đi cấp cứu. Khi đó cũng có mặt người thân của Thảo nên Thiếu tá CSGT này đã đề nghị họ hỗ trợ đưa nạn nhân đến BV để cấp cứu ngay.

Theo kết quả giám định pháp y từ phía cơ quan có trách nhiệm, Thảo bị tử vong do đa chấn thương, gẫy lìa cột sống ngực, vỡ đại tràng, dập ruột…các kết quả này không hề thấy có dấu hiệu của gậy điều khiển giao thông tác động vào.

Chứng kiến toàn bộ quy trình khám nghiệm tử thi, cha của nạn nhân cũng đã không có ý kiến gì hơn. Như vậy, CSGT Phú Lâm đã hoàn toàn không ép ngã xe nạn nhân, đánh chết người như người anh của nạn nhân tố cáo với cơ quan chức năng.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !