• Zalo

Cá tiếp tục chết trắng bên cạnh trạm xử lý nước thải tại Đà Nẵng

Thời sựThứ Hai, 22/04/2019 18:05:00 +07:00

Cá chết trắng trên kênh Phú Lộc và Khe Cạn gây ô nhiễm môi trường khiến người dân Đà Nẵng lo lắng.

Chiều 22/4, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã cử công nhân chèo xuồng ra khu vực kênh Phú Lộc, Khe Cạn để thu gom lượng lớn cá chết nổi lềnh bềnh và tấp vào bờ dày đặc quanh Trạm xử lý nước thải Phú Lộc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Anh-ca-chet-trang-kenh

Cá chết hàng loạt trên kênh Phú Lộc và Khe cạn trong ngày 22/4. 

Theo người dân, cá chết xuất hiện rải rác cách đây 4-5 ngày nhưng đến ngày 22/4 thì số cá chết dày đặc, kéo dài từ kênh Khe Cạn (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) ra kênh Phú Lộc rồi tấp ra sông Phú Lộc.

Nhiều đoạn do nước cạn, lượng cá chết nhiều không được thu gom đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã cử công nhân xuống hiện trường khẩn trương thu gom cá chết, mang đi xử lý.

Theo ông Mã, sau khi vớt xong lượng cá chết tại khu vực trên, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi và xử lý trong thời gian đến.

Đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại khu vực quanh Trạm xử lý nước thải Phú Lộc. Người dân cho biết nguyên nhân cá chết là do nước thải tuôn ra các kênh để ra cửa xả Phú Lộc nhưng không được xử lý, gây ô nhiễm nặng suốt hàng chục năm nay.

Trước đó, ngày 20/4, tại khu vực cửa xả Phú Lộc đã xảy ra hiện tượng cá chết tấp vào bờ dày đặc, kéo dài hàng trăm mét, gây ô nhiễm nặng.

Sở Tài nguyên và môi trường đã kiểm tra và lấy mẫu để tìm nguyên nhân.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: