• Zalo

Hướng dẫn viên ở quận Cầu Giấy tiếp xúc với 2 du khách Anh dương tính Covid-19

Đời sốngThứ Tư, 11/03/2020 19:39:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, nam hướng dẫn viên tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách Anh dương tính với Covid-19 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 11/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện. 

Hướng dẫn viên ở quận Cầu Giấy tiếp xúc với 2 du khách Anh dương tính Covid-19 - 1

Quang cảnh buổi họp. (Ảnh: KTĐT)

Tại cuộc họp, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, hôm nay, trên địa bàn quận xuất hiện một trường hợp là bệnh nhân B.T.P. - hướng dẫn viên du lịch của một công ty có trụ sở tại quận Long Biên, hiện đang trú tại ngõ 165 Cầu Giấy đã tiếp xúc với 2 du khách Anh dương tính với Covid-19.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, ngày 4/3, anh P. đưa đoàn du lịch tới từ Anh đi tham quan, trong đó có 2 người đi trên chuyến bay VN0054 được xác định dương tính với Covid-19.

"Sau khi phát hiện sự việc, quận đã rà soát quá trình di chuyển của nam hướng dẫn viên du lịch này. Chúng tôi thấy rằng người này đã đi rất nhiều nơi", lãnh đạo quận Cầu Giấy nói.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết thêm, hướng dẫn viên P. đưa đoàn đi tham quan ở Ninh Bình, sau đó trở về khách sạn ở quận Hoàn Kiếm, rồi anh này về phường Dịch Vọng, tiếp xúc với một người tên P., và mời một người tên Tr. ăn tối. Ngày mùng 5/3, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu.

Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn và mua đồ ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên (3 người này đều đeo khẩu trang). Tiếp đó, anh P. đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với một bác sĩ và đi ăn tại một quán ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm). Anh này, sau đó trở về nhà và không tiếp xúc thêm với ai.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa 7 khách du lịch người Anh đi du lịch ở Ninh Bình, đón khách ở Đường Thành (quận Hoàn Kiếm), tiếp xúc với lễ tân tên V. Ngày 8/3 khi biết 2 du khách Anh Quốc dương tính với Covid-19, anh P tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn khám, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Dịch tễ lâm sàng 2.

“Chúng tôi đã rà soát những người có liên quan với công dân này, rà soát được 20 người tiếp xúc gần, 79 người tiếp xúc của tiếp xúc gần, trong đó ở Cầu Giấy là 24 người, các quận, huyện khác là 55 người. Chúng tôi đã lập danh sách và có biện pháp dịch tễ”, lãnh đạo quận Cầu Giấy nói.

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện Hà Nội đang giám sát và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 7.569 người có tiền sử đi từ vùng dịch về, hoặc tiếp xúc với trường hợp mắc/nghi ngờ. Hiện tại, còn 2.325 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 5.244 trường hợp hết thời gian cách ly.

Đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho rằng dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm còn cao do ngoài 4 ca bệnh của thành phố đã được xác định bao vây khoanh vùng xử lý, còn các ca bệnh khác là những khách du lịch nước ngoài bay cùng chuyến bay VN0054.

Tuy hiện tại không còn lưu trú trên địa bàn Hà Nội, nhưng trước đó đã đi thăm quan tại nhiều khu di tích, thắng cảnh của thành phố. Vì vậy, khả năng thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca nhiễm thứ phát trên địa bàn thành phố.

Video: 248 người được về nhà sau 14 ngày cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô

 

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !