Cả tấn cá chết nổi trắng hồ điều tiết ở Đà Nẵng

(VTC News) - Gần 1 tấn cá chết nổi trắng hồ điều tiết ở Đà Nẵng, bốc mùi hôi thối khiến nhiều người dân lo lắng.

Chiều 21/9, các công nhân của trạm xử lý nước thải Phú Lộc vẫn đang ra sức thu gom xác cá chết ở hồ điều tiết Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ca tan ca chet noi trang ho dieu tiet o Da Nang hinh anh 1

Gần 1 tấn cá chết nổi trắng hồ điều tiết Phước Lý, bốc mùi hôi thối khiến người dân lo lắng. 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương đi bộ tập thể dục ngang qua hồ điều tiết Phước Lý hoảng hốt khi chứng kiến cảnh tượng cá chết nổi trắng mặt nước.

“Ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, mọi người đến gần hồ thì phát hiện cá chết dày đặc. Một số hộ dân sinh sống gần hồ phải đóng cửa kín mít do bầu không khí bị bủa vây bởi ô nhiễm”, một người dân cho hay.

Hồ điều tiết này có ba cống nhận nước thải sinh hoạt của các hộ dân thuộc phường Hòa Minh. Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, gần 1 tấn cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá diếc. 

Ca tan ca chet noi trang ho dieu tiet o Da Nang hinh anh 2

Cá chết chủ yếu là rô phi và diếc. 

Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ người dân phản ánh, phường đã báo cáo với Phòng Tài nguyên - Môi trường quận. Ngay trong ngày hôm nay, quận đã đến lấy mẫu nước và cá chết về xét nghiệm để điều tra nguyên nhân".

THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.