Ca sỹ Thu Minh 'phản pháo' chủ đầu tư bịa đặt, thiếu tôn trọng khách hàng

(VTC News) - Vợ chồng nữ ca sỹ Thu Minh "phản pháo" cho rằng C.T Phương Nam bịa đặt, thiếu tôn trọng khách hàng.

Ngày 7/4, vợ chồng nữ ca sỹ Thu Minh đã mời một số phóng viên báo chí đến trụ sở của mình tại quận 4, TP.HCM để giãi bày nỗi "ấm ức" sau khi bị Công ty Cổ phần C.T Phương Nam gọi tắt C.T Phương Nam (thuộc C.T Group) lên tiếng khởi kiện ngược vào ngày 5/4.

"C.T Phương Nam bịa đặt, thiếu tôn trọng khách hàng"

Ca sỹ Thu Minh cho biết, vào ngày 10/1/2015, vợ chồng chị có ký Hợp đồng kèm Phụ lục với C.T Phương Nam để mua 2 căn hộ Penthouse PD1 và PD2 tại tầng 23 và 24 thuộc dự án Léman Luxury Apartments (số 117 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM).

"Ngoài việc hy vọng về 1 dự án tốt như lời quảng cáo của CT Phương Nam, một trong những lý do chính của việc quyết định mua 2 căn hộ nêu trên là chúng tôi đã tin rằng, với các cam kết và khẳng định của CT Phương Nam như nêu tại Hợp đồng, thì chúng tôi sẽ sớm nhận được nhà để ổn định cuộc sống và đặc biệt là chuẩn bị chào đón cho em bé của chúng tôi ra đời tại nhà mới vào thời điểm dự kiến nhận bàn giao nhà" - nữ ca sỹ nói tiếp.

Vợ chồng ca sỹ Thu Minh trong buổi họp báo

Vợ chồng ca sỹ Thu Minh trong buổi họp báo


Đề cập đến thông tin C.T Phương Nam cho rằng, do ca sỹ Thu Minh "than thở" đang khó khăn về kinh tế nên thay vì trả 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% giá trị hợp đồng) cho thanh toán đợt 1, thì Thu Minh chỉ trả có 2 tỷ đồng, nữ ca sỹ khẳng định "không hề có chuyện than thở khó khăn gì ở đây". 

Ca sỹ Thu Minh giải thích: "C.T Phương Nam nói chúng tôi than thở khó khăn để mong được giảm số tiền đợt 1 là hoàn toàn bịa đặt và thiếu tôn trọng. Đây thuần túy là giao dịch kinh tế, theo đó, cả hai bên đều hoàn toàn hài lòng và vui vẻ khi đặt bút ký kết Hợp đồng.

Không ai có thể nói rằng C.T Phương Nam hay là Thu Minh bị chịu thiệt trong giao dịch này mà là do sự tự nguyện giao kết và ghi nhận bằng Hợp đồng".

Tuy nhiên do dự án không hoàn thành đúng tiến độ, sau nhiều lần thương lượng, vợ chồng ca sỹ Thu Minh đã đồng ý với C.T Phương Nam trong việc thỏa thuận thanh lý các nghĩa vụ của Hợp đồng.

Cụ thể, vào ngày 24/11/2015, vợ chồng ca sỹ Thu Minh đã ký kết Biên bản thỏa thuận với đại diện ủy quyền của C.T Phương Nam với nội dung C.T Phương Nam có trách nhiệm thanh toán khoản phạt vi phạm Hợp đồng cho bên mua.

 Hợp đồng Thu Minh cung cấp cho báo chí

Hợp đồng Thu Minh cung cấp cho báo chí


Theo đó, C.T Phương Nam đã trả tiền gốc và lãi cho vợ chồng ca sỹ Thu Minh là trên 2 tỷ đồng, và đã nộp số tiền phạt do vi phạm Hợp đồng giao nhà không đúng thời hạn là 1 tỷ đồng (trong tổng số tiền bị phạt là 5,7 tỷ đồng). Như vậy, C.T Phương Nam còn nợ Thu Minh 4,7 tỷ đồng. 

Ông Roeof Wilem Otto De Jager - chồng ca sỹ Thu Minh cho biết: "Sau nhiều lần cố gắng liên hệ nhưng không được hồi đáp từ phía công ty C.T Phương Nam, chúng tôi quyết định khởi kiện và yêu cầu họ phải thực hiện đúng cam kết ghi trong hơp đồng.

Việc C.T Phương Nam áp đặt Thu Minh có thủ đoạn thiếu trung thực như thông cáo báo chí mà họ cung cấp, chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét và yêu cầu cơ quan thẩm quyền làm rõ theo quy định".


Số tiền phạt 5,7 tỷ đồng hay 12 tỷ đồng?

Nói về số tiền mà C.T Phương Nam cho rằng vợ chồng ca sỹ Thu Minh vi phạm thỏa thuận đền bù Hợp đồng, bởi ban đầu thỏa thuận mức phạt 5,7 tỷ đồng sau đó đòi nâng lên 12 tỷ đồng, chồng Thu Minh khẳng định, trong hợp đồng đã quy định rõ nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu khoản phạt 20% trên tổng giá trị hợp đồng (tương ứng khoảng gần 12 tỷ chưa tính thuế - con số Thu Minh đang khởi kiện).

Tuy nhiên khi ký biên bản thỏa thuận, phía Thu Minh đã thông cảm và chấp nhận giảm 50% mức phạt xuống còn khoảng 5,76 tỷ. Đó là con số trong biên bản thỏa thuận khi thanh lý hợp đồng.

"Chấp nhận giảm 50% khoản thanh toán trên tổng số tiền phạt vi phạm trên hợp đồng là động thái rất thiện chí từ vợ chồng tôi, thể hiện sự thông cảm đến những yếu tố thay đổi trong quá trình xây dựng dự án của phía công ty. Tuy nhiên, công ty C.T Phương Nam lại không có hồi đáp đúng như mong đợi", ông xã Thu Minh nói.

Theo ca sỹ Thu Minh, cho đến nay C.T Phương Nam vẫn chưa thực hiện đầy đủ các cam kết theo nội dung Biên bản thỏa thuận ngày 24/11/2015 để tiến hành thanh lý Hợp đồng. Mặc dù CT Phương Nam có hoàn trả lại khoản tiền mà vợ chồng đã thanh toán trước cộng với tiền lãi suất ngân hàng, nhưng vẫn chưa thanh toán đầy đủ khoản phạt vi phạm Hợp đồng như đã cam kết. 

"Vì lý do đó, các bên vẫn chưa tiến hành việc ký kết bản thanh lý Hợp đồng, nên việc C.T Phương Nam cho rằng chúng tôi không còn liên quan đến hai căn hộ đã mua trong Hợp đồng là thiếu hiểu biết và thiếu tôn trọng pháp luật" - nữ ca sỹ nói. 

Ca sỹ Thu Minh nói tiếp: "Sau nhiều lần cố gắng liên hệ nhưng không nhận được hồi đáp từ phía C.T Phương Nam, chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm và không thể nào tiếp tục hợp tác với C.T Phương Nam được nữa, do đó chúng tôi đã căn cứ theo nội dung của Hợp đồng để khởi kiện C.T Phương Nam yêu cầu họ phải thực hiện đúng như cam kết trong Hợp đồng".


Video: Công ty C.T Phương Nam kiện ca sỹ Thu Minh 


Huy Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN