Ca sỹ Minh Quân chung tay xóa bỏ định kiến giới

(VTC News) – Ca sỹ Minh Quân, Hoàng Quyên, NSƯT Hương Dung, diễn viên Việt Anh, Thu Hoài… cùng hàng nghìn sinh viên đã có mặt tham gia chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”.

Ngày 20/3, tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng và hơn 3.000 sinh viên Thủ đô đã tham gia tích cực các hoạt động của trong chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ ba.

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức.

Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là bình thường trong cuộc sống thật ra bất thường” như thế nào?”, chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.


Bà Louise Chamberlain (Giám đốc quốc gia của UNDP tại Việt Nam) cho biết, chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến” nhằm khuyến khích giới trẻ phá bỏ về định kiến giới tạo nên xã hội bình đẳng giữa nam và nữ.

Trong chương trình, các bạn sinh viên được xem một số bộ phim được sản xuất với sự hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc.

Bên cạnh đó, sinh viên còn tham gia thi tiểu phẩm, đối thoại về các định kiến giới và cách để không bị định kiến xã hội kìm hãm.


Ngoài ra, các bạn trẻ cũng thăm quan và tham gia vào các hoạt động hướng tới bình đẳng giới tại các bàn trưng bày, các gian hàng ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến.

 Ca sỹ Minh Quân tham gia

Ca sỹ Minh Quân tham gia "Ngày hội xóa bỏ định kiến giới". Ca sỹ Minh Quân giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Ca sỹ Minh Quân giao lưu cùng các bạn sinh viên.


Đặc biết, chương trình có sự xuất hiện của nhiều ca sỹ, diễn viên nổi tiếng như ca sỹ Minh Quân, Hoàng Quyên, NSƯT Hương Dung, diễn viên Việt Anh, diễn viên Thu Hoài…với tư cách nghệ sĩ đồng hành của chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”.

Chương trình này sẽ còn tiếp tục tại gần 20 cụm trường đại học- cao đẳng trên toàn quốc nhằm đưa chiến dịch đến gần hơn nữa tới các bạn sinh viên.

 Các bạn sinh viên sôi nổi trong phần thi tiểu phẩm.

Các bạn sinh viên sôi nổi trong phần thi tiểu phẩm.TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa