Ca sĩ tỷ phú Hà Phương và bố chồng tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân

Sao ViệtThứ Hai, 27/09/2021 11:19:19 +07:00
(VTC News) -

Với sự hỗ trợ của bố chồng, ca sĩ Hà Phương tiếp tục tặng 1.000 phần quà và tiền mặt cho những người gặp khó khăn tại TP.HCM, Bình Định và Nha Trang.

Tháng trước, nữ ca sĩ Hà Phương tặng hơn 3.000 phần quà với hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM. Mới đây, với sự hỗ trợ của bố chồng - bác sĩ Dennis Chu, Hà Phương dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho những người gặp khó khăn tại TP.HCM, Bình Định và Nha Trang. 

Mỗi suất quà lần này gồm: 10 kg gạo, một thùng mỳ, một kg đường, một chai nước mắm, một chai nước tương, bốn hộp cá, một chục trứng, một lít dầu ăn và sữa. Toàn bộ số quà này đã được chuyển tận tay người dân các địa phương trong một tuần gần đây. 

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương và bố chồng tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân - 1

Hà Phương tặng quà cho những người lao động gặp khó khăn vì COVID-19.

Cụ thể, ở TP.HCM, Hà Phương thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 3, quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà cho người dân gặp khó khăn vì COVID-19. Đây cũng chính là nơi gia đình chồng Hà Phương, tỷ phú Chính Chu, từng sinh sống khi còn ở Việt Nam.

Ngoài ra, gia đình nữ ca sĩ còn quan tâm đến những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cô gửi tặng 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong đoàn cải lương của cố nghệ sĩ Bạch Mai là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, một  số bà con nghèo quanh khu vực chợ Cầu Muối (TP.HCM), đoàn hát bội của cô Ngọc Khanh cùng 20 phần hổ trợ những anh em hậu đài và nghệ sĩ nghèo. 

Ở Khánh Hoà, Hà Phương thông qua sư trụ trì chùa Phước Long và thôn xã gửi 400 suất quà cho bà con xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Đây là quê bà vú của hai con gái Hà Phương, hiện sống cùng gia đình cô tại Mỹ. Bà vú ban đầu chỉ muốn xin vài chục suất quà cho em gái và một số hộ nghèo trong xã nhưng ca sĩ Hà Phương quyết định tặng 400 suất để chia đủ cho tất cả các hoàn cảnh khó khăn ở đây. 

Ở Bình Định, Hà Phương hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho bà con thôn Tân An (xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn), địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ trận lũ lụt do cơn bão số 5 gây ra mới đây. Đây cũng chính là quê hương của ba cô - nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Thay vì hiện vật, Hà Phương muốn tặng tiền mặt cho hơn 100 hộ dân trong thôn để bà con chủ động mua sắm, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương và bố chồng tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân - 2

Không thể về nước, Hà Phương nhờ gia đình và thông qua các tổ chức để gửi tặng quà cho người dân.

Với Hà Phương, việc lựa chọn địa điểm từng gắn bó với các thành viên trong gia đình để làm từ thiện cũng chính là cách để tri ân bố mẹ và những người từng gắn bó với mình. Không thể về Việt Nam trực tiếp tặng quà, Hà Phương dặn dò rất kỹ ê-kíp của mình phải chuẩn bị hàng hoá, đóng gói cẩn thận để mỗi món quà được gửi đi đều thể hiện được sự trân trọng của cô với người nhận. Tất cả hàng hoá được đóng thùng và dán nhãn để không bị thất thoát, méo mó trong quá trình vận chuyển, phân phát. 

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương và bố chồng tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân - 3

Nữ ca sĩ Hà Phương.

Nói về nguyên tắc làm từ thiện của mình, Hà Phương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm mà bản thân có khả năng đến đâu thì làm đến đó. Cô thường nhờ mẹ, người thân và bạn bè khảo sát những địa điểm thực sự cần giúp đỡ. 

Hà Phương sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Cô có chị gái là ca sĩ Cẩm Ly và em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Từ nhỏ, Hà Phương đã cùng các chị em đi hát ở nhiều sân khấu tại TP.HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới.

Vợ chồng Hà Phương đã có hai cô con gái. Nhiều năm nay, Hà Phương tích cực làm từ thiện và nhiều lần đưa hai con đi cùng, gần nhất là chuyến cứu trợ bằng chuyên cơ đến Haiti, nhưng cô giấu kín thông tin và hình ảnh của các con với truyền thông. Thỉnh thoảng, khi sắp xếp được thời gian, cô ra sản phẩm âm nhạc để thoả mãn đam mê cá nhân.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp