Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ca sĩ Randy tìm mẹ: Hy vọng rồi thất vọng

(VTC News) - Sau khi VTC News đăng tải bài viết Ca sĩ Mỹ gốc Việt Randy tìm mẹ: Le lói hy vọng mới, Randy đã có cuộc gặp gỡ với người phụ nữ tên Trầm (ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Cũng như những lần trước đây, khi nghe có thông tin bất kỳ ở đâu về cội nguồn của mình, Randy luôn dành thời gian sắp xếp công việc lúc ở nước ngoài, lúc trong nước để nắm thông tin, liên hệ với những người cung cấp câu chuyện, chứng cứ.

Vào thứ sáu ngày 19/10 sau khi VTC News đăng bài viết một người phụ nữ tên Trầm ngụ huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang lưu giữ hình ảnh, kỷ vật có điểm tương đồng với bản thân mình, Randy liên hệ với bà Trầm rồi chạy xe máy đến Bình Chánh gặp bà.

Sau vài chục phút, Randy có mặt tại nhà bà Trầm. Hai người gặp nhau, bà Trầm bắt đầu câu chuyện, bà đưa ra những tấm hình trắng đen, có tấm ngả màu vàng, nước ảnh đã hơi ố. Gương mặt Randy trầm tư, anh xem những tấm ảnh và để mắt đến tấm hình được bà Trầm cho chính là anh lúc còn nhỏ.

Bà Trầm nói, chính từ tấm hình này so với hình ảnh cậu con trai của Randy đăng trên mạng thấy giống nhau nên bà mới chú ý đến cuộc tìm mẹ của Randy. Bà cho rằng đứa bé trong tấm ảnh mà bà có, cũng tên là Tuấn và chính là Randy khi còn nhỏ (tên thật Randy là Trần Quốc Tuấn).

Randy lấy điện thoại ra chụp lại tấm hình. Anh trầm ngâm bảo, nhìn đứa bé trong hình giống con trai của anh.

   Hình đứa bé (thứ 2 từ phải sang) Randy cho rằng giống con trai của anh. Ảnh: Phan Cường chụp lại

 Hình đứa bé (thứ 2 từ phải sang) Randy cho rằng giống con trai của anh. Ảnh: Phan Cường chụp lại

Nhưng trò chuyện, Randy nhận thấy các thông tin về ngày tháng sinh không khớp nhau, đến địa điểm tiếp nhận Randy cũng thế. Khi Randy hỏi bà Trầm, vậy chị có biết, lúc tôi được đưa vào cô nhi viện bao tháng tuổi? Bà Trầm cho biết khoảng 4-5 tuổi. Theo Randy, nghe mẹ nuôi kể lại thì sau khi sanh được một tháng anh đã được đưa vào cô nhi viện Thánh Tâm (Đà Nẵng). Randy thể hiện nét thất vọng.

Randy cho biết, so bức ảnh mẹ Randy mà nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến đã vẽ ra với bức ảnh bà Trầm cung cấp thì thấy có nét na ná, hơi giống.

Cuộc gặp gỡ diễn ra chóng vánh chừng 10 phút. Randy bước ra cửa sau, trầm ngâm, rít vội hơi thuốc còn lại rồi quay trở vào nhà nói với bà Trầm: "Tôi xin chân thành cảm ơn chị. Chị đã mang thông tin chia sẻ đến em. Dù có những thông tin không trùng khớp nhưng đó là tấm lòng thành của chị và mọi người, Randy cảm kích và trân trọng tình cảm đó".

Chia sẻ cùng VTC News, ca sỹ lai Mỹ Việt buồn bã nói: "Qua thông tin báo chí đăng tải về trường hợp tìm mẹ của tôi, ngày càng có nhiều người tìm đến liên hệ với tôi. Đây là việc làm cao đẹp đáng trân trọng. Tuy nhiên để tránh trường hợp tốn công sức, tiền bạc do có nhiều người ở rất xa, điều kiện kinh tế khó khăn thì trước khi vào TP.HCM hãy liên hệ với Randy để trao đổi đối chiếu thông tin về bản thân Randy để có cái nhìn nhận, đánh giá ban đầu.

Cho đến thời điểm hiện tại tôi đã có hàng chục cuộc gặp gỡ như vậy nhưng hoàn toàn không đủ chứng cứ, thông tin không trùng khớp. Có 3 trường hợp thử ADN (gồm ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Đắk-Lắk) nhưng đều không chính xác".

Chi phí cho những lần thử ADN ban đầu là do chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" Đài truyền hình Việt Nam tài trợ vào tháng 9/2012. Giá cho mỗi trường hợp thử AND từ 4-6 triệu đồng, có kết quả  sau 3-4 ngày.

Randy cũng chia sẻ thêm vài trường hợp mà với anh nó có nhiều điều kỷ niệm: "Có một trường hợp mới, tôi chưa gặp mặt bao giờ nhưng họ cho rằng họ đang ở Quảng Trị, hẹn khoảng 20 ngày nữa sẽ vào TP.HCM.

Còn có một người đàn ông, xưng là cậu (anh ruột mẹ Randy) thỉnh thoảng lại điện thoại cho tôi nói chuyện, tâm sự.

Ngoài ra, có trường hợp cô  tên Hoa ngụ quận 12, quen biết với Randy từ 2 năm nay, tình cờ trong một lần nghe nhạc ở phòng trà Tiếng Xưa (quận 3). Cô quan tâm đến Randy và biết được câu chuyện tìm mẹ Randy nên cô luôn kề vai sát cánh cùng mình. Cô xem Randy như con. Cô tâm sự mình cũng có đứa con giống như Randy nhưng ngại không dám thử ADN mà cô tự nhủ nên giữ nguyên tình cảm như vậy thì hay hơn".

Qua VTC News, Randy gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà báo, phóng viên đã lên tiếng nói mang thông tin đến sâu rộng trong bạn đọc, những người quan tâm đến việc tìm mẹ của anh. 

Anh cũng tâm sự, sự việc anh đi tìm mẹ hay rao thông tin tìm mẹ là hoàn toàn trong sáng, chân thật, không hề có dụng ý nhờ báo chí để tạo scandal mong nổi tiếng.

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh