• Zalo

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: 'Cả đời chỉ có một người đàn ông thì chán lắm'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 02/08/2018 07:31:00 +07:00

Nữ ca sĩ Phương Thảo tự nhận là người long đong, lận đận trong chuyện tình cảm nhưng cô tự an ủi mình rằng, nếu cả đời chỉ có một người đàn ông thì chán lắm.

Chiều 1/8, nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo ra mắt MV Chàng vinh quy. Ca khúc do chính cô sáng tác và phần hình ảnh được thực hiện bởi đạo diễn Khải Hưng.

Về lý do viết ca khúc Chàng vinh quy, nữ ca sĩ cho biết: "Trạng nguyên là hình tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam. Tôi ấp ủ viết một ca khúc về quan Trạng từ lâu nhưng quả thật không dễ. Mãi đến khi chứng kiến dân làng dành sự ngưỡng mộ cho một người con thành đạt trở về quê, tôi mới có cảm hứng viết ca khúc này".

Video: MV "Chàng vinh quy" của nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo

Phạm Phương Thảo chia sẻ, MV Chàng vinh quy  là sản phẩm kỷ niệm 20 năm ca hát của cô. Nữ ca sĩ tiết lộ: “Kinh phí thực hiện MV là hơi quá tải so với tôi. Tôi là người tiêu rất hoang và không biết tính toán chi ly. Nếu tôi dự tính công việc này tiêu hết một khoản tiền nào đó thì khi thực hiện sẽ đội lên gấp 5 gấp 10. Cũng may, tôi có sự quyết liệt trong công việc. Tôi luôn nghĩ, thôi cứ làm đi còn nợ thì trả sau. Và giờ đây, khi MV Chàng vinh quy ra mắt khán giả, tôi rất mãn nguyện. Tôi hạnh phúc vì công sức, trí tuệ, tâm huyết của mình được mọi người ghi nhận".

MV Chàng vinh quy được đạo diễn Khải Hưng xây dựng như một bộ phim. Cựu giám đốc Hãng phim truyền hình Việt Nam cho biết, khi nhận được lời mời của nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo ông từ chối ngay. Lý do đầu tiên là ông chỉ biết làm phim, chưa bao giờ làm bất cứ video ca nhạc nào. Thứ hai, ông không các ca khúc mang âm hưởng dân ca.

Tuy nhiên, khi nghe ca khúc của Phạm Phương Thảo, ông thay đổi quyết định. "MV Chàng vinh quy là video ca nhạc đầu tiên và cũng là cuối cùng mà tôi thực hiện. Tôi cũng cảm ơn Phương Thảo vì cô ấy mà tôi bắt đầu mon men tìm thể loại dân ca. Bây giờ trên xe ô tô của tôi cũng phải có 4 - 5 đĩa nhạc thuộc thể loại này" - Đạo diễn Khải Hưng thật  thà chia sẻ.

IMG_9571

MV "Chàng vinh quy" được đạo diễn Khải Hưng xây dựng như một bộ phim.

Thời gian gần đây, không chỉ đi hát, Phạm Phương Thảo còn dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc sáng tác. Nữ ca sĩ xứ Nghệ tâm sự: "Khi viết ca khúc tôi cảm thấy bớt bi quan, sống thoải mái hơn. Có nhiều người, chọn cách chia sẻ với người khác khi buồn, nhưng Thảo thì khác. Khi đau đớn nhất hay sung sướng nhất, tôi sẽ chọn cách viết bài hát".

Phạm Phương Thảo tự nhận mình là người long đong, lận đận trong chuyện tình cảm. Thế nhưng, cô lại không nghĩ đó là sự thiệt thòi. "Tôi luôn nghĩ, hôn nhân trục trặc, tình cảm long đong là chuyện của đời, của người. Sông có khúc người có lúc, có lúc mình hạnh phúc rồi có lúc mình buồn cũng là bình thường thôi" - Phương Thảo nói.

IMG_8086

Phạm Phương Thảo trong MV "Chàng vinh quy". 

Nữ ca sĩ tâm sự thêm: "Tôi không có nhu cầu tìm một người đàn ông luôn ở cạnh hay đưa tôi đi diễn. Tôi muốn người đàn ông phải luôn có tôi ở trong lòng. Đó là sự ích kỷ của tôi trong tình yêu. Có lẽ vì lý do đó mà cho tới giờ không có người nào bên tôi quá 5 năm. Cứ 5 năm, sang ngày tiếp theo của năm thứ 6 là người ấy lại ra đi.

Nhiều khi tôi tự động viên là có lẽ kiếp trước tôi đối xử với đàn ông không tốt nên kiếp này phải nhận như thế. Nhưng thôi, những người đàn ông đến rồi đi cũng khiến ta vui hơn, nhất là với người làm nghệ thuật như tôi. Chứ cả đời chỉ có một người đàn ông thôi thì cũng chán lắm". (cười).

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin