Ca sĩ Lương Nguyệt Anh làm gì giúp em gái giành giải quán quân 'Sao Mai 2019?'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 19/04/2019 11:37:00 +07:00

Với sự hậu thuẫn của chị gái - nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Lương Hải Yến giành được ngôi vị quán quân cuộc thi "Sao Mai 2019" dòng nhạc thính phòng.

Lương Hải Yến vừa bước lên bục cao nhất cuộc thi Sao Mai 2019phong cách âm nhạc thính phòng. Ít người biết rằng, cô là em gái ruột của ca sĩ Lương Nguyệt Anh - người từng giành giải nhất cuộc thi Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian.

Luong hai yen (1)

Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến.

Lương Nguyệt Anh luôn đồng hành cùng em gái trong suốt hơn một tháng tham gia cuộc thi Sao Mai 2019 diễn ra ở Quảng Ninh. Nữ ca sĩ bỏ mọi show diễn, gác lại mọi công việc để tự tay chăm lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ, tới việc chọn bài hát, hướng dẫn cách trình diễn trên sân khấu.

Lương Hải Yến tâm sự, chị gái cô luôn tìm mua những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, ép cô ăn thật nhiều. Kết quả là sau một tháng dự thi Sao Mai 2019 nữ ca sĩ tăng cân khá nhiều.

Trước lời phàn nàn của em gái, ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ, với một ca sĩ, đặc biệt là người hát nhạc thính phòng, sức khỏe là yếu tố rất quan trọng. Nếu cơ thể không khỏe mạnh, người nghệ sĩ khó có thể hát được trọn vẹn những nốt cao hay những đoạn luyến láy đòi hỏi nhiều tới kỹ thuật thanh nhạc.

"Tôi có nói với em, phải cố gắng để có thể đạt được vị trí cao trong cuộc thi Sao Mai 2019. Với tôi, đây là một cuộc thi rất quan trọng. Tôi có được chút thành tựu như ngày hôm nay cũng một phần nhờ được trưởng thành từ cuộc thi này. Còn vấn đề cân nặng có thể khắc phục sau" - Lương Nguyệt Anh lý giải.

Luong hai yen (2) 5

Lương Hải Yến vừa giành giải nhất cuộc thi "Sao Mai 2019" phong cách thính phòng. 

Lương Nguyệt Anh còn tiết lộ, cô nhờ nhạc sĩ An Hiếu hòa âm, phối khi cho rất nhiều bài thi của em gái. Có lần, nữ ca sĩ còn bí mật đưa em gái từ Quảng Ninh về Hà Nội để nhờ những người có chuyên môn hướng dẫn, tập luyện thêm.

Luôn đồng hành cùng nhau trong suốt cuộc thi Sao Mai 2019 nhưng có những thời điểm, Lương Nguyệt Anh và em gái gặp những bất đồng trong việc chọn bài hát.

Lương Nguyệt Anh cho biết, cô bỏ nhiều công sức chọn bài hát cho em, nhờ nhạc sĩ phối khí và hướng dẫn em cách hát nhưng tới sát đêm thi, Lương Hải Yến lại thể hiện sự khó chịu, muốn đổi bài khác. Thậm chí, Lương Hải Yến còn tuyên bố, nếu chị gái bắt hát bài đó, cô sẽ bỏ thi Sao Mai 2019.

Trước sự ương bướng của em gái, Lương Nguyệt Anh chỉ im lặng. Cô không gây sức ép cho em mà để cho em có thêm thời gian suy nghĩ lại. Cuối cùng Lương Hải Yến cũng nghe theo sự sắp xếp của chị gái.

Khi chia sẻ về kỷ niệm trên, Lương Hải Yến bất ngờ tiết lộ, cô hoàn toàn không có ý định cãi lại sự lựa chọn của chị gái.

Nữ ca sĩ trẻ nói: "Đó là một bài hát rất khó. Tôi tập luyện mãi mà chưa đạt được yêu cầu của chị Nguyệt Anh. Lúc đó tôi muốn nhõng nhẽo một chút với hy vọng được chị an ủi, vỗ về. Ai ngờ chị lại thể hiện sự không hài lòng. Chính vì thế, tôi mới dọa bỏ thi Sao Mai 2019". 

HDF_2947 4

Lương Hải Yến xúc động khi nói về sự chăm sóc của chị gái dành cho mình.

Lương Nguyệt Anh cho biết thêm, nhà chỉ có hai chị em gái. Cô và bố mẹ đều rất cưng chiều Lương Hải Yến, chính vì thế, em gái cô có chút nhõng nhẽo rất trẻ con. Tuy nhiên, Hải Yến lại là người rất quyết tâm trong sự nghiệp. Cô cương quyết gắn bó với dòng nhạc thính phòng, dù biết đó là thể loại rất kén khán giả.

Trong quá trình dự thi Sao Mai 2019, ngoài sự hỗ trợ đặc lực của chị gái, Lương Hải Yến còn nhận được sự dạy dỗ, tư vấn từ phía cô giáo chủ nhiệm - ca sĩ Lan Anh.

Ca sĩ Lan Anh – một ngôi sao dòng nhạc thính phòng tại Việt Nam dành nhiềulời nhận xét tích cực cho Lương Hải Yến. Cô nói: “Lương Hải Yến có giọng hát đẹp, quãng rộng, trong sáng và trữ tình. Kỹ thuật xử lý của Lương Hải Yến so với mặt bằng cuộc thi Sao Mai năm nay là rất nổi trội.

Trong đêm thi vòng loại phía Bắc, với bản Glitter and be gay, Lương Hải Yến xử lý cực kỳ tốt những nốt rất khó của bài này, đặc biệt là kỹ thuật hát nhỏ - điều mà ngay cả những ca sĩ chuyên nghiệp nhiều khi cũng không làm được”.

Ca sĩ Lan Anh tin rằng, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và quá trình gần chục năm theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Lương Hải Yến sẽ còn tiến xa trong sự nghiệp.

THU GIANG
Bình luận
vtc.vn