• Zalo

Ca sĩ Duy Quang da bọc xương vì bạo bệnh

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/12/2012 12:17:00 +07:00

Sức khỏe của ca sĩ Duy Quang - giọng hát được nhiều người biết tới - đang gặp nguy kịch, diễn biến xấu. Hiện tại, anh chỉ còn hơn 20 kg và nằm viện tại Mỹ.

Sáng 17/12, nguồn tin cho biết, sức khỏe của ca sĩ Duy Quang - giọng hát được nhiều người ái mộ - đang gặp nguy kịch, diễn biến xấu. Hiện tại, anh chỉ còn hơn 20 kg và nằm viện tại Mỹ.

Ca sĩ Duy Quang 
Duy Minh - em trai của ca sĩ Duy Quang - cho biết: "Ca sĩ Duy Quang hiện điều trị tại bệnh viện Orange County (Mỹ).

Anh trai tôi bị ung thư gan một thời gian dài nhưng không biết, cách đây 2 tháng mới phát hiện. Bây giờ, người anh chỉ còn khoảng hơn 20 kg, rất gầy và yếu. Sáng nay, gia đình tưởng anh lâm nguy vì ngưng thở, nhưng lúc 11h (giờ Việt Nam), người thân từ Mỹ gọi sang chia sẻ, anh đã tự thở lại và mở mắt.

Vào 16h chiều nay, tôi sẽ bay qua Mỹ với anh. Bây giờ, tất cả con cái, người thân đang ở bên cạnh anh".


Theo người thân của ca sĩ Duy Quang, về mặt tinh thần, từ khi phát hiện mình bị bệnh nan y, anh tỏ ra rất cứng cỏi để chiến đấu chống lại bệnh tật và còn động viên để gia đình, bạn bè không quá lo lắng cho anh.

Ca sĩ Duy Quang sinh năm 1950 tại Bạch Mai, Hà Nội, trong gia đình họ Phạm thuộc loại danh gia. Ông nội Duy Quang là nhà văn Phạm Duy Tốn, hai bác là học giả Phạm Duy Khiêm (1908 - 1974), nhạc sĩ Phạm Duy Nhượng, cha là Phạm Duy Cẩn (tức nhạc sĩ Phạm Duy). Mẹ của Duy Quang là danh ca Thái Hằng, dì là danh ca Thái Thanh, cậu là nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Giữa thập niên 1960, Duy Quang cùng với Duy Hùng, Duy Minh, Duy Cường và Thái Hiền lập ban nhạc The Dreamers (Những kẻ mơ mộng), nổi tiếng trước 1975. Duy Quang đã hát gần 600 ca khúc, thu âm khoảng 400 bài tại tại hải ngoại và Việt Nam.

Anh là giọng nam hát nhiều ca khúc Phạm Duy nhất và có nhiều bài hát đạt nhất như: Năm năm tình lận đận, Em hiền như masoer, Ngậm ngùi, Thà như giọt mưa, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ, Con đường tình ta đi, Chỉ chừng đó thôi, Đưa em tìm động hoa vàng, Ngày xưa Hoàng Thị...

Theo Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !