• Zalo

Ca sĩ Đinh Trang bị trật khớp cổ tay khi quay MV ở Mù Căng Chải

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 26/08/2019 13:00:00 +07:00

Nữ ca sĩ của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam bị thương nhẹ ở tay khi lên Mù Căng Chải thực hiện MV "Bài ca hy vọng".

Video: MV "Bài ca hy vọng" của ca sĩ Đinh Trang

 

Giải Nhì Sao Mai 2013 dòng thính phòng ĐinhTrang vừa phát hành MV Bài ca hy vọng đánh dấu 10 năm bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Bài ca hy vọng của nhạc sĩ Văn Ký là ca khúc quá quen thuộc với biết bao người con đất Việt. Rất nhiều nghệ sĩ gạo cội cũng như ca sĩ trẻ ghi dấu ấnvới ca khúc này.

Chọn tác phẩm từng được nhiều người thể hiện thành công, casĩ Đinh Trang tìm cho mình một lối đi “ngược dòng”, đó là khẳng định sự mới mẻ của mình bằng chính kỹ thuật cổ điển của dòng giao hưởng – thính phòng.

Rất nhiều ca sĩ thế hệ trẻ hôm nay hát Bài ca hy vọng với hơi thở mới, thậm chíhát theo phong cách bán cổ điển, nhạc nhẹ hoặc dân gian. Chính bản thân Đinh Trang cũng vậy, khi đi diễn trên các sân khấu, cô vẫn thường thể hiện ca khúc này theo cách dễ tiếp cận với công chúng hơn. Nhưng khi thực hiện một sản phẩm âm nhạc nghiêm túc, gìn giữ lâu dài, cô chọn cách hát đúng chuẩn tinh thần, kỹ thuật thính phòng.

 “Với tôi, Bài ca hy vọng là một ca khúc tầm vóc, mang tính nghệ thuật cao và chỉ kỹ thuật thanh nhạc cổ điển mới lột tả hết được vẻ đẹp, giá trị của nó”, ca sĩ Đinh Trang nói.

Dinh Trang (2)

Nữ ca sĩ Đinh Trang.

Khi có ý định thực hiện MV Bài ca hy vọng, Đinh Trang đã nghĩ ngay đến Mù Căng Chải và quyết tâm đưa ca khúc được phối khí theo phong cách giao hưởng lên đây ghi hình.

“Tôi cảm thấy âm thanh của thính phòng có hiệu ứng đặc biệt ở những không gian rộng lớn trên cao, nơi thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp. Tôi tin hai vẻ đẹp đó sẽ kết nối và hòa quyện được với nhau, tạo nên độ vang, sáng cho tác phẩm”, Đinh Trang nói.

Đinh Trang là người nghĩ ra ý tưởng kịch bản cho MV của mình. Cô chủ ý không xây dựng một câu chuyện với nhiều kịch tích mà tập trung vào vẻ đẹp của núi rừng Mù Căng Chải. Trên nền thiên nhiên tuyệt mỹ đó, Đinh Trang kể câu chuyện giản dị về một cô gái từ thành phố lên miền núi với mong muốn mang âm nhạc cổ điển tới những người dân vùng cao. Cô gái ấy tin rằng, nhạc thính phòng không phải là một điều gì đó quá cao siêu, khó hiểu mà mọi người dân bình thường nhất cũng đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nó.

Đinh Trang cũng biết việc ghi hình ở ruộng bậc thang Mù Căng Chải là không dễ dàng, nhưng khi tới nơi cô và ê-kíp mới thấm hết được sự khó khăn ấy. Ê-kíp của cô phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, rồi di chuyển bằng xe máy và đi bộ đến 2 cây số đường núi. Các bậc thang của ruộng rất cao, cách nhau đến 2 mét, đường toàn bùn lầy, để leo với trang phục “dã chiến” cũng đã khó, đằng này Đinh Trang lại phải diện váy dạ hội – trang phục chuẩn của nhạc thính phòng cổ điển. Cô bị ngã mấy lần, thậm chí còn trật khớp cổ tay khi trèo lên đồi.

Dinh Trang (1)

Dinh Trang (1)

Ca sĩ Đinh Trang sinh năm 1988 ở Nghi Hải, Cửa Lò, Nghệ An. Cô từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng thính phòng và được chú ý với các album: Bến xưa, MV Nỗi nhớ mùa xuân, MV Hát đợi anh về… Cô tốt nghiệp thạc sĩ thanh nhạc với điểm 10, cao nhất khóa cao học chuyên ngành thanh nhạc năm 2016-2018 của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhận xét về ĐinhTrang, NSƯT Đăng Dương cho rằng cô là “một giọng opera đẹp hiếm có, xứng đáng là đại diện cho thế hệ 8x của âm nhạc thính phòng Việt Nam”. Hiện ĐinhTrang là ca sĩ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

MV Bài ca hy vọng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong chuỗi sản phẩm đánh dấu kỷ niệm 10 năm bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp của Đinh Trang.

Vào cuối tháng 8/2019 này, cô sẽ cho ra mắt album Hát đợi anh về với nhữngca khúc cách mạng được hát theo phong cách chuẩn mực của thính phòng cổ điển.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin