Ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng lúc ra mắt 3 MV được đầu tư lớn

(VTC News) - Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa ra mắt dự án âm nhạc mang tên "Mẹ Việt Nam" để tri ân những người hy sinh cho độc lập, tự do của đất nước.

Video: MV "Khúc ru Đồng Lộc" của ca sĩ Đinh Hiền Anh

 

Dự án Mẹ Việt Nam của ca sĩ Đinh Hiền Anh gồm 3 MV: Khúc ru Đồng Lộc (sáng tác: An Hiếu), Vầng trăng sáng Truông Bồn (sáng tác: Lê An Tuyên) và Mẹ Việt Nam (An Thuyên).

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết, khi còn sống, nhạc sĩ An Thuyên từng gửi bản nhạc ca khúc Mẹ Việt Nam cho cô. Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tin rằng, chất giọng của cô học trò rất phù hợp với ca khúc.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho hay, cô rất rất xúc động khi nhận được ca khúc của người nhạc sĩ mà cô coi là cha nuôi. Cô thu âm ca khúc này nhưng chưa kịp phát hành thì nhạc sĩ An Thuyên qua đời. Từ đó, cô có ý định sẽ thực hiện sản phẩm âm nhạc này thật chỉn chu để dành tặng tác giả ca khúc.

Ca si Dinh Hien Anh cung luc ra mat 3 MV duoc dau tu lon hinh anh 1

Hình ảnh của Đinh Hiền Anh trong dự án âm nhạc mang tên "Mẹ Việt Nam".

Tham gia diễn xuất trong các MV của Đinh Hiền Anh có NSƯT Mạnh Cường và bà Trần Thị Thông. Bà Thông là người duy nhất trong tiểu đội 2, thuộc Đại đội 317,Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An còn sống sót sau trận bom vào lúc 5h30 sáng 31/10/1968.

13 đồng đội của bà đã hy sinh, trong đó có những người đang chuẩn bị đám cưới, có người đang nuôi ước mơ trở thành cô giáo và có những người đang ôm ấp mối tình đầu chưa kịp nói nên lời.

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh mời bà Trần Thị Thông tới buổi ra mắt dự án âm nhạc Mẹ Việt Nam. Tại đây, cô không kìm được nước mắt khi nghe người nữ thanh niên xung phong năm nào kể về trận bom đã cướp đi 13 đồng đội của bà cũng như sự sống sót thần kỳ của bà.

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết, toàn bộ doanh thu từ dự án Mẹ Việt Nam sẽ được đóng góp cho hai khu tưởng niệm Đồng Lộc và Truông Bồn. 

Ca si Dinh Hien Anh cung luc ra mat 3 MV duoc dau tu lon hinh anh 2

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh xúc động trong buổi ra mắt dự án âm nhạc "Mẹ Việt Nam".

Đinh Hiền Anh sinh năm 1978 ở Nghệ An. Cô từng là sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Sau đó tiếp tục theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 Năm 2003, cô tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai tại khu vực tỉnh Nghệ An và đọat giải nhì. Cô từng rất nổi tiếng khi đi hát tại các phòng trà ở Hà Nội.

Sau đó, vì vướng bận việc gia đình, Đinh Hiền Anh rút lui khỏi con đường ca hát gần 10 năm. Năm 2017, Đinh Hiền Anh bất ngờ cùng lúc đạt 2 giải thưởng cao quý là Hoa hậu doanh nhân quý bà thế giới và Nữ hoàng kim cương.

Cuối năm 2018, Đinh Hiền Anh làm đám cưới với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải. Nữ ca sĩ vừa được vinh danh là Bông hồng quyền lực - Nhân vật của năm.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tiết lộ mối duyên trời định với chồng Thứ trưởng Bộ tài chính

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tiết lộ mối duyên trời định với chồng Thứ trưởng Bộ tài chính

"Nhiều người chơi với tôi hay hỏi, "tại sao không lấy đại gia trẻ trung phong độ?" nhưng họ không biết là tôi chỉ cần tình cảm và sự đồng cảm ở người đàn ông", Đinh Hiền Anh nói.
Vợ Thứ trưởng Bộ tài chính: 'Ông xã không dùng mạng xã hội'

Vợ Thứ trưởng Bộ tài chính: 'Ông xã không dùng mạng xã hội'

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết, ông xã hiện đang là Thứ trưởng Bộ tài chính không dùng mạng xã hội.
Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU