Ca sĩ Diễm Sương: Ở hải ngoại không có đại gia và chân dài

(VTC News) - Diễm Sương không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp khi lần đầu về nước biểu diễn trong 'Đêm tình nhân 2'.

- Còn nhớ, lần đầu tiên Diễm Sương đứng trên sân khấu hải ngoại là khi vừa tròn 17 tuổi, vừa mới đậu Đại học tại Việt Nam rồi sang Mỹ định cư. Trước khi qua Mỹ, Diễm Sương có nghĩ mình sẽ có những bước tiến dài như thế trong sự nghiệp ở thị trường âm nhạc hải ngoại?


Thật sự Sương chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ, càng không dám nghĩ mình sẽ được cộng tác với trung tâm ca nhạc lớn nhất ở hải ngoại như thế. Phải nói Sương rất may mắn và luôn biết ơn với những gì mình có.

May mắn đến với Sương là bởi Sương được một người anh, nam ca sĩ Duy Trường, giới thiệu với ban giám đốc của trung tâm băng nhạc, là chị Thuỷ và anh Thi.

Qua đó, Sương may mắn được anh chị cho cơ hội, anh chị dạy dỗ, đào tạo và giúp đỡ Sương rất nhiều, giúp Sương có cơ hội đến gần với khán giả hơn qua những lần xuất hiện trên video của trung tâm.

- Trước đó ở Việt Nam, việc ca hát của Diễm Sương ra sao?

Lúc Sương ở Việt nam, hoàn toàn không có theo đuổi nghề ca hát. Sương chủ yếu chỉ hát phục vụ cho trường học, thầy cô và bạn bè, gia đình. Chính vì thế nên không nghĩ rằng đến giờ mình lại là ca sĩ, lại có duyên với nghiệp của mình như vậy.

- Được biết đến là một “kiều nữ” của trung tâm ca nhạc lớn nhất hải ngoại, Diễm Sương cũng được hát chung với rất nhiều các ca sĩ hot của trung tâm, đến giờ này Diễm Sương đã hát chung với bao nhiêu nam ca sĩ? Và Diễm Sương có thể kể về những điều đặc biệt khi hát với từng nam ca sĩ không?


Diễm Sương rất may mắn, được trung tâm cho Sương cộng tác chung với nhiều nam ca sĩ, như anh Trịnh Lam, anh Lương Tùng Quang, anh Mai Tiến Dũng và anh Đon Hồ. Anh Trịnh Lam là người nam ca sĩ Sương được cộng tác chung đầu tiên, đặc biệt ca khúc hợp tác đầu tiên của hai anh em "Mãi một mối tình đầu" được khán giả yêu mến rất nhiều, vì vậy hầu như Sương được khán giả nhắc đến cũng như gắn liền với anh nhiều nhất.

Anh Lam là người rất dễ chịu mỗi lần làm việc chung với anh. Đặc biệt mỗi lần thu ca khúc nào chung với anh, Sương thu rất nhanh và hay, chắc vì cảm xúc "người tình" trong âm nhạc của hai anh em nhiều.

Anh Lương Tùng Quang và Sương được hợp tác với nhau cũng rất nhiều lần, đặc biệt là khán giả hải ngoại rất yêu thích mỗi lần Sương hát chung cùng anh Quang. Anh Quang là một người anh rất đáng yêu và vui tính. Hai anh em lại rất hợp tính tình và thân với nhau, vì vậy rất nhiều fan cứ nghĩ rằng hai anh em là cặp đôi thật với nhau ngoài đời.

Anh Mai Tiến Dũng thì Sương chỉ mới được cộng tác với anh một ca khúc trên sân khấu. Anh là một nam ca sĩ trẻ rất tài năng, và đặc biệt là nhảy rất giỏi, nên hy vọng Sương sẽ có thêm cơ hội để hợp tác cùng anh.

Còn đối với anh Đon Hồ, tuy Sương chỉ mới được một lần cộng tác cùng anh, nhưng qua đó Sương học tập ở anh rất nhiều. Chưa kể đến anh luôn quan tâm, lo lắng và giúp đỡ cho Sương mỗi lần đi diễn chung cùng anh. Anh rất chu đáo và tỉ mỉ trong phần thu âm, hay trang phục hay dàn dựng sân khấu.

Sương nhớ có lần anh ngồi trong phòng thu gần nguyên một đêm để góp ý kiến, giúp Sương hoàn thành phần thâu của mình. Rồi tỉ mỉ bàn bạc từng chi tiết trong trang phục, hay dàn dựng diễn xuất như thế nào. Nhờ vậy liên khúc "Sa mạc tình yêu" và "Giấc mơ sạc mạc" được sự ủng hộ từ quý khán thính giả rất nhiều.

- Nam ca sĩ nào khiến Diễm Sương thấy "quyến luyến", diễn tả tình cảm sâu sắc nhất?

Sương rất tham lam, nên nam ca sĩ nào Sương cũng quyến luyến, và muốn được tiếp tục hợp tác nhiều hơn cùng các anh.

- Lần này về Việt Nam, Trịnh Lam nói nếu Trịnh Lam về nhất định phải có Diễm Sương mới thành "tình nhân". Diễm Sương xem "người tình nhân" trên sân khấu của mình này như thế nào?

Đã là "tình nhân" thì rất khó diễn tả thành lời. Mong hai anh em cứ mãi là "tình nhân" trên sân khấu, để luôn được sánh bước cùng nhau, có thêm được những ca khúc thật hay gửi đến khán giả.

- Trong "Đêm tình nhân", được xem là lần đầu tiên trở về VIệt Nam và hát trên sân khấu quê nhà, cảm xúc của Diễm Sương là gì? Và đang chuẩn bị tinh thần như thế nào?


Tất nhiên, cảm xúc lần đầu tiên được hát trên sân khấu quê nhà sẽ khác biệt, hồi hộp hơn, mong chờ hơn, cũng lo lắng hơn vì không biết khán giả sẽ đón nhận Sương như thế nào.

Sương nghĩ Sương sẽ đem sự thương nhớ về quê hương của mình, và với tình yêu đầy sự tri ân để hát và sống thật thăng hoa trong những giây phút ngắn ngủi trên sân khấu ngày hôm đó.


- Nổi tiếng, xinh đẹp, trẻ trung, một nghệ sĩ như Sương ở hải ngoại có nhiều… đại gia theo đuổi không?

Em xin cảm ơn lời khen này. Với câu hỏi này thì phải nói bạn bè xung quanh của Sương hầu hết là những người vẫn còn đi học, hoặc mới ra trường, mà học sinh thì chắc không thể là đại gia rồi. Nên có ai theo thì chắc cũng ko thể nào là đại gia.

- Sương có thường nghe chuyện người đẹp, ca sĩ - đai gia ở trong nước không? Thấy có giống hải ngoại không? Một đại gia trong mắt Sương là phải như thé nào mới lọt mắt xanh của sương?

Sương cũng có nghe các anh chị, hay mọi người vẫn luôn bàn về vấn đề người đẹp- đại gia ở trong nước. Về sự thật như thế nào thì Sương không rõ.

Nhưng theo Sương biết cuộc sống ở hải ngoại thì  không thấy và cũng không nghe chuyện người đẹp hay ca sĩ với đại gia. Nếu chọn một người đại gia cho mình hả, chắc Sương muốn là một người đàn ông có trái tim "đại gia", và tấm lòng "đại gia" trước tiên. .


- Và hiện giờ Sương đã có người yêu chưa? Có thể tiết lộ về người yêu được không?

Đợi khi Sương gặp được người đàn ông của đời mình, Sương sẽ chia sẻ với chị và mọi người nhé.

- Sương có khi nào nghĩ sẽ về nước để hoạt động nghệ thuật? Các ca sĩ đang ở hải ngoại khi về nước rất hot, Sương có dự định đó?


Sương đang cố gắng để lần trở về đầu tiên này của Sương được thuận lợi, để Sương có thể trình diễn hết mình cho khán giả quê nhà. Còn những dự định thì Sương không thể nói trước được điều gì. Nếu được khán giả yêu mến và ủng hộ, còn gì bằng khi lâu lâu Sương được trở về và hát cho khán giả thương yêu ở trong nước.

- Nếu về nước, việc đầu tiên Diễm Sương sẽ làm là gì?

Chắc là ăn ạ... Sau một chuyến bay dài, và với đồ ăn ngon ở Việt nam như vậy thì việc đầu tiên chắc Sương sẽ kiếm ăn một món ăn mình thật thích. Sau đó rồi mới tiếp tục làm việc.

Yên Thảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN