Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội giết người

(VTC News) - Cơ quan chức năng thay đổi tội danh với Châu Việt Cường từ Vô ý làm chết người sang giết người.

Chiều 16/11, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội "Giết người", theo điều 123 Bộ Luật hình sự 2015. Hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, Công an quận Ba Đình chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát quận đề nghị truy tố Nguyễn Việt Cường về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ Luật hình sự 2015. Tuy nhiên, ngày 12/10, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình trả lại hồ sơ vì cho rằng hành vi của Cường có dấu hiệu của tội "Giết người".

Sau hơn một tháng xem xét lại hồ sơ, cơ quan chức năng đã xác định hành vi của Cường là giết người nên thay đổi tội danh.

Ca si Chau Viet Cuong bi khoi to toi giet nguoi hinh anh 1

 Châu Việt Cường tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra vào rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, Cường đến nhà Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) dùng ma túy đá.

Đến 3h30, Cường gọi điện thoại rủ thêm bạn đến tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục. Đến 7h, cả nhóm sử dụng ma túy lần 3.

Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và một người bạn gái tên H. bị sốc, rơi vào tình trạng “phê". Cường gọi H. là bà cô tổ, còn H. thì gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.

Nghĩ chị H. bị ma nhập, Cường đã chạy đi mua tỏi, đè chị H. ra và nhét tỏi vào miệng. Nạn nhân đã thiệt mạng khi trong miệng có nhiều tỏi và nguyên nhân chết được xác định do tắc đường hô hấp.

>>> Đọc thêm: Trả hồ sơ, điều tra tội giết người với ca sĩ Châu Việt Cường

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU