Cá sấu xổng chuồng: Còn một con 'mất tích'

(VTC News) - Gần hai tuần xảy ra sự cố cá sấu xổng chuồng, nhà chức trách ghi nhận có 99 con được tìm thấy. Còn một con “mất tích” đang bị truy lùng.

» Cá sấu xổng chuồng: Còn 4 con chưa bắt được
» Cá sấu xổng chuồng: Truy tìm 7 con cuối
» Thêm 5 con cá sấu xổng chuồng từ một trang trại
» Cá sấu lẻn vào chùa 'quậy phá' trong đêm

Ngày 24/10, ông Nguyễn Thành Trung, Đội kiểm lâm cơ động Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết đêm qua (23/10) Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt đã bắt được 2 cá sấu xổng chuồng trong ao nhà ông Nguyễn Văn Trạng ở ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau).

Hiện lực lượng săn bắt cá sấu tiếp tục tát nước ao để bắt con còn lại vì ao nhà ông Trạng có đến 3 con cá sấu xổng chuồng bò qua.

Vài ngày trước, khi phát hiện cá sấu trong ao của người dân, Công ty Quốc Việt thương lượng bồi thường 5 triệu đồng, ông Trạng đòi 10 triệu. Khi hai bên không thống nhất, UBND xã Định Bình tính phương án “cưa đôi” là 7,5 triệu đồng nhưng Công ty Quốc Việt không chịu.

Đến ngày 23/10, vụ việc được Chi cục Kiểm lâm Cà Mau báo cáo đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau thì Công ty Quốc Việt đã đồng ý giá bồi thường do ông Trạng đưa ra. Đây là thiệt hại cá nuôi trong quá trình tát nước, vây bắt cá sấu.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 99 cá sấu xổng chuồng được tìm thấy. Còn một con “mất tích” đang được truy lùng.

Vài ngày trước người dân Cà Mau báo tin nhìn thấy cá sấu nổi đầu trên sông Rạch Rập ở phường 8, TP Cà Mau nhưng cơ quan kiểm lâm cho rằng không có cơ sở.

Vụ cá sấu xổng chuồng lớn nhất vùng cực Nam Tổ quốc xảy ra vào tối 11, rạng sáng 12/10.

Một tường rào vài chục mét của trại nuôi cá sấu của Công ty Quốc Việt bị hỏng làm 100 con cá sấu trong ao nuôi 580 con bị xổng chuồng.

Ái Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN