Cá sấu xổng chuồng: Còn một con lượn lờ đớp mồi

(VTC News) - Sau bốn ngày “săn sấu dữ”, bốn thợ săn bắt được 88 con cá sấu xổng chuồng. Hiện sau trường tiểu học còn một con lượn lờ đớp mồi.

Trưa ngày 16/10, ông Phan Hoàng Dũng, Trưởng Phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết nhóm thợ săn đến từ Bạc Liêu đã quần đảo suốt 3 đêm bắt được 88 con cá sấu xổng chuồng tại xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau).

Ngoài ra, người dân ấp Cây Trâm còn bắt được 2 con, nâng tổng số cá xổng ra khỏi trại của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt được bắt trở lại đến thời điểm này là 90 con.

Đưa cá sấu trở lại trại nuôi của Công ty Quốc Việt. Ảnh: A.N. 

Đưa cá sấu trở lại trại nuôi của Công ty Quốc Việt. Ảnh: A.N. 


Hiện nay sau Trường Tiểu học Kim Đồng còn một con cá xổng chuồng liên tiếp nổi lên mắt nước, lượn lờ đớp mồi. Sáng nay trường này đã mở cửa cho gần 300 học sinh đi học trở lại.

Theo nhận định của Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, số cả xổng chuồng không quá 100 con. Vì vậy, người dân trong vùng không nên quá lo lắng bởi trước sau gì lực lượng săn bắt cũng bắt hết số cá thoát ra ngoài bằng hệ thống xung điện.

Sự cố cá xổng chuồng xảy ra vào rạng sáng ngày 12/10. Bờ rào của Công ty Quốc Việt sạt lở vì mưa dầm nhiều ngày làm bức tường cao hơn 2m bị hư hỏng một đoạn gần 40m. Bên trong trang trại cá sấu này nuôi 580 con.

Một thông tin đáng ghi nhận từ phía người dân ấp Cây Trâm là rạng sáng 16/10 có nhóm người đập chết một con cá sấu to hơn 50kg đang “vượt lộ” về hướng kênh Cà Mau – Bạc Liêu.

Sau khi cá chết, ba người đàn ông khiêng lên xe tải hai tầng (dùng chở xe gắn máy) mang biển số Vũng Tàu rồi chạy đi mất hút trong đêm.
 
Nếu đúng như lời dân kể thì đến giờ này có 91 con cá sấu xổng chuồng được phát hiện.

Ái Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN