Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cá sấu mẹ đấu với cặp kỳ đà để bảo vệ trứng

Sống kết nối Thứ Năm, 29/07/2021 07:45:59 +07:00
(VTC News) -

Con cá sấu mẹ làm mọi cách để bảo vệ con non nhưng bất thành trước sự gây hấn của cặp kỳ đà.

Trong đoạn video được du khách Colin Pretorius ghi lại tại Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi), con cá sấu cái đang tỉ mỉ đào hố trên bãi cát để giấu ổ trứng vừa đẻ. Sau khi lấp hố, nó di chuyển ra cách đó một khoảng an toàn để phơi nắng, đồng thời bảo vệ đàn con. 

Không lâu sau, một cặp kỳ đà xuất hiện. 

Video: Cá sấu đấu với cặp kỳ đà để bảo vệ trứng 

Ban đầu một con kỳ đà lén lút bò tới từ phía sau để đánh cắp trứng. Con cá sấu nghênh chiến với kẻ thù, đuổi con kỳ đà này ra khỏi lãnh thổ. 

Nhưng ngay sau đó, con kỳ đà thứ hai xuất hiện với cùng mục đích. 

Dù đã cố gắng hết sức, con cá sấu mẹ vẫn không thể đối phó với những kẻ săn mồi háu ăn. Cặp kỳ đà nhanh chóng giành được ưu thế và lấy đi thứ chúng cần. 

Với bộ hàm cực khỏe, kỳ đà là kẻ săn mồi cừ khôi. Chúng có thể ăn bất cứ thứ gì từ trứng tới cá cũng như các động vật có vú nhỏ và các loài bò sát. Trứng cá sấu là món ăn phổ biến của sinh vật ăn tạp này. 

Theo Viện Đa dạng Sinh học Quốc gia Nam Phi (SANBI), chiến lược săn mồi của kỳ đà rất đơn giản. Trong một số trường hợp, những con đơn lẻ sẽ phối hợp với nhau. Một con sẽ chịu trách nhiệm đánh lạc hướng trong khi con còn lại lãnh trách nhiệm trộm trứng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin