CA phường vật lộn với người vi phạm: Bắt giữ, khống chế đúng luật

(VTC News) - Đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, việc bắt giữ, khống chế đối với người vi phạm của cảnh sát là hoàn toàn đúng pháp luật.

Chiều 30/3, đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức thông tin về vụ việc liên quan đến đoạn video dài gần 3 phút đã được tung lên mạng xã hội Facebook.
       Nguyễn Văn Anh viết bản kiểm điểm tại Công an phường Ngọc Trạo

Nguyễn Văn Anh viết bản kiểm điểm tại Công an phường Ngọc Trạo

Nội dung đoạn video quay cảnh có hai chiến sĩ Công an (được cho là Công an Phường Ngọc Trạo - TP Thanh Hóa), một chiến sĩ trong tư thế dùng tay ôm lấy cổ nam thanh niên được cho là vi phạm Luật an toàn giao thông.

“Qua hình ảnh trong đoạn clip, tìm hiểu các nhân chứng có mặt tại nơi diễn ra sự việc, bản tường trình của Nguyễn Văn Anh và báo cáo của 2 chiến sĩ công an có thể khẳng định việc bắt giữ, khống chế đối tượng Nguyễn Văn Toàn của Thượng sĩ Lê Quang Thành là hoàn toàn đúng pháp luật” – Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 29/3/2015, tổ công tác của Công an phường Ngọc Trạo gồm Trung úy Trần Thanh Tùng và Thượng sĩ Lê Quang Thành đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến quốc lộ 1A (khu vực gần nhà khách 25B) thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy BKS 36B3 – 136.63 không đội mũ bảo hiểm.

       Đối tượng Nguyễn Văn Toàn vi phạm Luật giao thông, chống lại Cảnh sát (Ảnh qua hồ sơ căn cước) 

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn vi phạm Luật giao thông, chống lại Cảnh sát (Ảnh qua hồ sơ căn cước) 

Đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, tuy nhiên 2 thanh niên này không những không chấp hành mà tiếp tục cho xe bỏ chạy. Người ngồi sau xe còn quay lại có lời lẽ trêu đùa, thách thức.

Thậm chí khi thấy 2 chiến sĩ công an đuổi theo, 2 thanh niên còn dừng lại tiếp tục thách thức lực lượng đang làm nhiệm vụ. Khi đuổi đến ngã ba đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo và đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình thì dừng được xe của 2 thanh niên vi phạm nói trên.

       Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Trong khi đồng chí Tùng yêu cầu người điều khiển xe cho kiểm tra giấy tờ, thì bất ngờ nam thanh niên ngồi sau dùng chân đạp vào chiếc xe máy của 2 chiến sĩ công an để tẩu thoát. Chiến sĩ Thành đã nhanh tay khống chế đối tượng.

Lợi dụng lúc đông người, đối tượng đã đẩy ngã chiến sĩ Thành rồi nhanh chóng chạy trốn. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa đối tượng điều khiển xe về Công an phường Ngọc Trạo để xử lý.


Video: Công an phường vật lộn với người vi phạm giữa đường


Tại Công an phường, đối tượng điều khiển xe khai nhận tên là Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1994, ở phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa.

Sáng 29/3, Anh đã dùng xe máy của mình chở Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1993, ở phường Hàm Rồng cả 2 cùng không đội mũ bảo hiểm.

Khi gặp tổ công tác của Công an phường Ngọc Trạo, Toàn đã có hành vi chống đối nêu trên và trốn thoát. Riêng Nguyễn Văn Anh đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận toàn bộ sự việc trên.


Hiện Công an phường Ngọc Trạo đang tiếp tục truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Toàn để xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Clip: Con vi phạm luật giao thông, bố xông ra cãi cùn cảnh sát


Sơn Hồng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN