Báo Điện tử VTC News

Cà phê và 'chuyện ấy' cứu vớt đàn ông khỏi ung thư tiền liệt tuyến

(VTC News) - Một nghiên cứu mới khảo sát hơn 550.000 người trên thế giới cho thấy, uống hai cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 2.5 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Theo tạp chí Dinh dưỡng và ung thư, các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Đại học Tongji ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phân tích kết quả của 13 nghiên cứu và kết luận rằng, những người uống cà phê thường xuyên giảm 24% nguy cơ tái phát hoặc phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Uống hai cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 2.5 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 

Uống hai cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 2.5 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 


Một số hợp chất có trong cà phê có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, trong đó chất cafestol và kahweol đã được chứng minh rằng có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, không nên vì kết quả này mà uống nhiều cà phê.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Mỹ cũng cho biết nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% nếu theo một chế độ ăn chay chủ yếu là trái cây và rau củ vì trong chúng chứa nhiều lượng carotenoid (sắc tố thực vật) có lợi cho sức khỏe.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% nếu theo một chế độ ăn chay chủ yếu là rau quả 

Nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% nếu theo một chế độ ăn chay chủ yếu là rau quả 


Trong một nghiên cứu của Trường Y Harvard (Mỹ) cho thấy nam giới xuất tinh hơn 21 lần/tháng được ghi nhận là có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 22% so với nhóm nam giới chỉ xuất tinh 4 - 7 lần/tháng.

Mặc dù không thể giải thích tại sao cực khoái có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng cực khoái có thể trục xuất các chất gây ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nam giới, đặc biệt là chuyện phòng the, chẳng hạn như khó chịu khi giao hợp, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Hà Phương (theo DailyMail)

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa