Cá nuôi chết trắng lồng ở Huế do thủy điện không xả nước

(VTC News) - Lãnh đạo thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân cá nuôi lồng trên sông Bồ chết hàng loạt là do thủy điện không xả nước và mật độ cá nuôi quá dày.

Liên quan đến việc cá nuôi chết trắng lồng ở Huế, sáng 7/4, ông Nguyễn Xuân Ty - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và tìm ra nguyên nhân khiến cá nuôi lồng của người dân làng Liễu Cốc Hạ (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) chết hàng loạt.

Ca nuoi chet trang long o Hue do thuy dien khong xa nuoc hinh anh 1

 Việc cá nuôi lồng chết hàng loạt diễn ra suốt tuần qua khiến người dân đứng ngồi không yên. (Ảnh: Công Định)

Theo lời Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá nuôi lồng chết hàng loạt là do thủy điện không xả nước và lượng cá người dân nuôi trong lồng quá dày dẫn đến nước thiếu oxy.

Hiện, thị xã Hương Trà đã có công văn gửi đại diện phía công ty thủy điện để tìm hướng khắc phục.

Ca nuoi chet trang long o Hue do thuy dien khong xa nuoc hinh anh 2

 Người dân phải vớt cá lên chôn để tránh ô nhiễm. (Ảnh: Công Định)

Như VTC News đã đưa tin, hơn một tuần qua, hàng chục hộ dân nuôi cá lồng trên sông Bồ ở thôn Liễu Cốc Hạ (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khóc dở mếu dở khi cá nuôi sắp đến lúc bán lại lăn ra chết trắng lồng.

Theo người dân, loại cá chết chủ yếu là cá trắm cỏ, khoảng 6 đến 8 tháng tuổi, có trọng lượng từ 500 g đến 1 kg. Dân nuôi cá lồng ở địa phương cho hay, từ trước đến giờ chưa từng có hiện tượng cá chết nhiều như vậy. Người dân cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt là do nguồn nước bị ô nhiễm.

Để giảm thiệt hại, một số hộ gia đình đã nghĩ ra cách mua máy về gắn vào lồng cá để sục khí nhằm giảm lượng cá chết.

>>> Đọc thêm: Dân Huế khóc ròng vì cá nuôi đến lúc bán lăn ra chết trắng lồng

Video: Cá chết trắng Hồ Tây, dân không dám mang về cho mèo ăn

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU