• Zalo

Cả nước Nga ngóng chờ giây phút được ‘trực tuyến’ với Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Năm, 20/06/2019 15:10:00 +07:00

Người dân Nga đang rất mong chờ những câu trả lời của người đứng đầu Nhà nước.

Phần lớn người Nga (khoảng 75%) có ý định theo dõi chương trình “Trực tuyến với Vladimir Putin”. Đó là kết quả số liệu khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến công chúng toàn Nga.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát, 29% số người được hỏi có ý định sẽ xem toàn bộ chương trình truyền hình trực tiếp, 12% quan tâm đến những nội dung cụ thể trong chương trình phát sóng. Ngoài ra, có 34% số người được hỏi không có điều kiện xem chương trình, nhưng có ý định sẽ tìm hiểu tất cả các phần hỏi đáp thông qua Internet và báo chí.

1

 Người dân Nga đang rất mong chờ chương trình "Trực tuyến với Vladimir Putin". (Ảnh: Izvestia)

Bên cạnh đó, có đến 77% người dân Nga thích nghe bài phát biểu và các câu trả lời của Tổng thống. Chỉ có 10% trả lời rằng họ sẽ không theo dõi chương trình này.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cũng từng khẳng định rằng sự quan tâm của người dân Nga hiện nay đối với các hình thức giao tiếp tuyền thông kiểu như chương trình này vẫn còn rất lớn.

Chương trình “Trực tuyến với Vladimir Putin” năm 2019 sẽ được bắt đầu vào lúc 12h00 ngày 20/6 (giờ Matxcơva), tức 16h, giờ Việt Nam. Đây là lần thứ 17 chương trình này được tổ chức. 5 lần đầu tiên chương trình phát sóng chỉ kéo dài chưa đầy 3 tiếng, nhưng kể từ năm 2007 trở lại đây, chương trình liên tục kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ. Lần mà chương trình được phát sóng dài nhất đó là vào năm 2013 với thời lượng 4 giờ 47 phút.

Được biết, cuộc gọi đặt câu hỏi dài nhất mà chương trình năm nay tiếp nhận kéo dài 4,5 giờ, trong khi cuộc gọi ngắn nhất là 7 phút. Người dân Nga mong muốn được hỏi Tổng thống rất nhiều câu hỏi khác nhau, đặc biệt là về các loại thuốc ưu đãi, việc tăng hóa đơn tiền điện và tiền sinh hoạt phí, cũng như vấn đề kéo dài thời gian nghỉ thai sản.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều