• Zalo

Cả nước mưa lớn ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 14/08/2020 07:31:23 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày Quốc tang đầu tiên nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, cả nước có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (14/8), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 7h ngày 13/8 đến 1h ngày 14/8) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 50mm, Chi Nê (Hòa Bình) 53mm, Lạc Sơn (Hòa Bình) 70mm, Lục Yên (Yên Bái) 118mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 72mm, Văn Lý (Nam Định) 47mm, Thái Bình 54mm, Thanh Hóa 91mm…  

Dự báo trong ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h), các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 170mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến 18-19/8.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cả nước mưa lớn ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - 1

Cả nước mưa lớn ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Ngoài ra, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn; Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đang hoạt động mạnh kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ngày và đêm nay ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực phía Tây của Bắc Biển Đông, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.   

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển trên (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin