• Zalo

Cả nước gồng mình chữa cháy rừng, Tổng thống Brazil đi xem hài kịch

Thế giới Chủ Nhật, 25/08/2019 10:45:00 +07:00

Tổng thống Brazil trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận nước này khi đi xem hài kịch vào thời điểm đất nước gồng mình chống cháy rừng Amazon.

Khi bài phát biểu được ghi âm trước của Tổng thống Jair Bolsonaro về quyết định điều động quân đội hỗ trợ công tác chữa cháy rừng Amazon phát trên truyền hình quốc gia tối 23/8, nhà lãnh đạo Brazil đang có mặt tại suất diễn của diễn viên hài Jonathan Nemer trong một chương trình hài kịch ở Brasilia. 

Tờ O Estado de S Paulo chế giễu rằng ông Bolsonaro phải tìm cách gạt bỏ áp lực đang ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế liên quan tới cách ông xử lý thảm kịch cháy rừng bằng cách theo dõi những màn tấu hài của Nemer.

tong thong

 Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: AP)

Thậm chí nam diễn viên hài đình đám của Brazil còn đăng tải ảnh chụp chung với Tổng thống và đệ nhất phu nhân trước buổi biểu diễn trên Instagram của mình.

"Các suất diễn ở Brasília luôn thành công và rất đông khán giả tới theo dõi, nhưng hôm nay chúng ta còn chứng kiến sự hiện diện của một người rất đặc biệt... ông Bolsonaro!", ông Nemer nói. 

Trước khi bị dư luận Brazil lên án vì hành động đi xem nhạc kịch giữa tình thế nước sôi lửa bỏng hiện nay, Tổng thống Bolsonaro đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng quốc tế vì chậm chạp triển khai các biện pháp ứng phó với vụ cháy rừng xảy ra suốt 3 tuần qua. 

Trước hàng loạt chỉ trích này, vị Tổng thống quốc gia Nam Mỹ khẳng định nhiều nước đang tìm cách thổi phồng quá mức về các đám cháy để làm suy yếu chính phủ Brazil. Ông đồng thời kêu gọi các nước ngừng can thiệp vào vấn đề này dù thừa nhận Brazil không đủ nguồn lực để kiểm soát các đám cháy. 

Tại Pháp, lãnh đạo các nước công nghiệp G-7 sẽ đưa vấn đề cháy rừng Amazon vào chương trình nghị sự. 

Tuy nhiên, ông Bolsonaro cho rằng việc nguyên thủ các quốc gia cách xa nửa vòng trái đất thảo luận về vấn đề này mà không có sự tham gia của Brazil hay những nước có rừng Amazon cho thấy tâm lý thực dân vốn đã không còn phù hợp với thế kỷ 21.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều