• Zalo

Ca nhiễm virus Zika làm thai phụ sợ hãi: Đà Nẵng giám sát chặt khu vực gây bệnh

Tin tức Thứ Ba, 26/05/2020 11:32:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh nhân nhiễm virus Zika ở Đà Nẵng đang được điều trị cách ly và ngành Y tế phun thuốc khử trùng, theo dõi, giám sát chặt chẽ khu vực người này sinh sống.

Ngày 26/5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trường hợp đầu tiên xác định nhiễm virus Zika ở Đà Nẵng đang được cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, ngày 20/5, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam ghi nhận 1 trường hợp nhiễm virus Zika. Bệnh nhân là nam (25 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Khi phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Zika, Sở Y tế đã có báo cáo UBND TP Đà Nẵng, phối hợp với Viện Pastuer Nha Trang điều trị cách ly đối với bệnh nhân, đồng thời phun thuốc khử trùng, diệt bọ gậy và tiếp tục theo dõi, giám sát tại khu vực bệnh nhân sinh sống”, bác sĩ Hồng cho biết.

Ca nhiễm virus Zika làm thai phụ sợ hãi: Đà Nẵng giám sát chặt khu vực gây bệnh - 1

Lực lượng y tế dự phòng Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi tại các khu dân cư.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, ở Đà Nẵng, khu vực quận Liên Chiểu được đưa vào danh sách giám sát và được Viện Pastuer Nha Trang đưa vào diện theo dõi thường xuyên.

Đối với triệu chứng bệnh Zika trên người trưởng thành, bác sĩ Hồng cho hay nó cũng giống như bệnh sốt xuất huyết. Virus có ảnh hưởng lớn đến phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là phụ nữ mang thai, có thể gây ra những ca bệnh đầu nhỏ đối với thai nhi.

Theo Bộ Y tế, từ khi ghi nhận trường hợp mắc đầu tiên vào tháng 3/2016 tại Khánh Hòa, đến nay cả nước đã có 265 trường hợp mắc bệnh do virus Zika, số ca mắc tập trung chủ yếu khu vực phía Nam, một số tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều