'Cả nhà thương nhau': Tình cảm đong đầy trong cuốn sách tranh đầy ý nghĩa

Đời sốngThứ Sáu, 22/09/2017 08:00:00 +07:00

“Vẫn những thân thương chưa từng đòi đáp trả, vẫn những đôi mắt trìu mến dõi theo và đợi chờ”.

"Chúng ta, những đứa con, đều lớn lên, trưởng thành và rời xa.
Để sau những chông chênh, những vấp ngã, những sai lầm… ta lại trở về bên gia đình. Vẫn những thân thương chưa từng đòi đáp trả, vẫn những đôi mắt trìu mến dõi theo và đợi chờ."

“Cả nhà thương nhau” là bộ truyện tranh đầy xúc động về những mối quan hệ trong gia đình, về những đứa con với mong bước thật xa rồi khi lớn lên lại thèm về nhà. Ba câu chuyện, với ba nhân vật khác nhau qua nét vẽ giản dị nhưng đầy cảm xúc của Thăng Fly đủ khiến bạn chợt cay sống mũi khi đang lật giở từng trang sách.


“Cả nhà thương nhau cuốn sách dành tặng mỗi đứa con để biết yêu thương hơn những gì mình đang có”

“Cuộc đời ơi, mỗi khi mệt mỏi ta biết dựa vào đâu?” Câu trả lời chỉ gồm 2 từ kì diệu: “Gia đình”. Cha mẹ ông bà luôn là những người yêu ta nhất, yêu một cách vô điều kiện. Mà tình cờ, thỉnh thoảng chúng ta quên mất điều đó. Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng mà những lời văn, những câu chuyện diễn ra không bao giờ là đủ.

Tác giả kể về những câu chuyện ngày còn thơ, được bên ông, bên bố được ăn những bữa cơm do mẹ nấu. Bố là người đàn ông nghiêm khắc nhưng ấm áp, bố luôn đứng sau dõi theo con dù bố ít khi nói những lời yêu thương ngọt ngào. Mẹ dù có rầy la thì cũng chỉ mong anh em con được tròn bữa ăn giấc ngủ. Những ký ức tuổi thơ như vọng về, gợi vào tâm trí những cảm giác bồn chồng khó tả. Cảm giác ấm áp hạnh phúc được khắc họa qua những hình vẽ đáng yêu, dễ hiểu.


"Tình yêu của cha là bất biến. Không cần phải đạt được, không cần phải xứng đáng, con có trọng tình thương của người"


câu chuyện cảm động về bữa cơm của mẹ với lòng biết ơn sâu sắc...


Cho đến câu chuyện cùng với người bố lúc nào cũng lạnh lùng nhưng luôn yêu thương con nhất 

Những truyện ngắn của tác giả Thăng Fly vẽ luôn có một chất giản dị mà chân thành. Truyện của anh lúc nào cũng nhẹ nhàng len lỏi vào lòng người đọc như một khúc nhạc êm khiến người ta khó mà nhầm lẫn được. Những câu chuyện đơn giản nhưng thân quen khiến cho ai đọc xong cũng như thấy ông mình, ba mình, mẹ mình trong đó. Đọc và thấy yêu những người ruột thịt nhiều hơn.

Video: Cuốn sách đắt nhất thế giới giá hơn 1.000 tỷ đồng, phải soi gương mới đọc được chữ

“Đôi khi, những điều quen thuộc sẽ làm cho ta quên đi sự tồn tại của nó. Chỉ đến khi đánh mất, ta mới nuối tiếc và bắt đầu trân trọng’’. Câu chuyện của Thăng Fly hay câu chuyện của bạn, của chúng ta. Giản dị mà sâu lắng, nhẹ nhàng mà lay động đến vô cùng.

Đọc “Cả nhà thương nhau” để nhận ra đã đến lúc cần trở về “gia đình” sau những thăng trầm trong đời. Và để biết rằng, trên đời này, tình yêu vô điều kiện vẫn luôn tồn tại, và luôn ở bên cạnh ta chứ chẳng phải nơi chốn nào quá xa xôi...

Linh Linh
Bình luận
vtc.vn