Cả nhà nhảy xuống ao mò 'của quý' trong bụng lợn

(VTC News) - Hành nghề mổ lợn từ năm 1980, nhưng đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Văn Nhám bắt gặp vật thể lạ mà nhiều người cho là ‘cát lợn’ tiền tỷ.

Đầu tháng 10 gia đình ông Nguyễn Văn Nhám (xóm 8, Phù Lưu, Ứng Hòa, Hà Nội) có mua một con lợn nái nặng 200kg. Đến sáng 5/10, ông Nhám giết mổ thì phát hiện trong dạ dày con lợn nái này có một vật thể lạ nặng khoảng 1 kg.

Ca nha nhay xuong ao mo 'cua quy' trong bung lon hinh anh 1

Cận cảnh vật được cho là 'trư cát' 

“Trước khi mổ, con lợn vẫn khỏe mạnh bình thường và ăn rất nhiều. Sau khi hóa kiếp cho nó thì phát hiện trong dạ dày con lợn nái này có một vật thể lạ và có nhiều lông mọc xung quanh. Tôi thấy lạ nên dùng dao chọc thử nhưng thấy rất cứng và cùn cả mũi dao…”, ông Nhám kể.

Cho đó là khối u của con lợn, ông Nhám vứt xuống ao cho… cá ăn. Trưa cùng ngày, nghe chuyện bố mình kể, người con trai ông Nhám lên mạng xem thông tin và cho rằng đó chính là ‘cát lợn’.

Ngay lập tức cả nhà bỏ luôn bữa trưa nhảy xuống ao mò ‘của quý”. Sau đó, ông Nhám tiến hành phơi khô vật này và cất giữ cẩn thận.

“Gia đình tôi làm nghề mổ lợn từ năm 1980, ngày nào cũng hóa kiếp ít nhất 2 con lợn nhưng đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp vật này. Tôi có hỏi một số người chuyên làm nghề mổ lợn ở địa phương nhưng không ai biết đó là vật gì và đây là lần đầu tiên họ thấy. Nếu đúng đây là cát lợn quý hiếm thì quả là may mắn cho nhà tôi”, ông Nhám tâm sự.

Ca nha nhay xuong ao mo 'cua quy' trong bung lon hinh anh 2

 Ông Nguyễn Văn Nhám và 'trư cát'

Theo quan sát của PV, vật thể lạ mà gia đình ông Nhám phát hiện nặng 1 kg, có hình bầu dục, rất cứng và nhiều lông mọc xung quanh. Gạt nhẹ lớp lông thì thấy bên trong có màu vàng nhạt và đặc biệt có mùi thơm thoang thoảng  giống như thuốc Bắc.

Hiện gia đình vẫn đang cất giữ vật thể này cẩn thận, khi nào có người hỏi thì mới đưa ra để họ chiêm ngưỡng. Ông Nhám cho hay vì không thông báo rộng rãi nên chưa có ai đến mua hoặc trả giá.

Video: Ông Nguyễn Văn Nhám kể chuyện phát hiện 'cát lợn' tiền tỷ

Tiến Quân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.