• Zalo

Cả nhà làm quan ở Thừa Thiên–Huế: Chủ tịch huyện thừa nhận là anh em 'cọc chèo'

Thời sự Thứ Sáu, 07/10/2016 10:22:00 +07:00

Từ Bí thư huyện ủy, Phó bí thư, Chủ tịch huyện đến Phó trưởng Công an huyện A Lưới… đều là anh "cọc chèo" trong một gia đình.

Khi câu chuyện những “quan huyện” miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế) “hô biến” đất rừng thành trang trại, khu du lịch sai phép chưa hết ồn ào thì dư luận lại tiếp tục đón nhận thông tin các lãnh đạo chủ chốt của huyện A Lưới đều là anh em “cọc chèo” (anh em rể – PV).

Theo đó, ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư huyện ủy A Lưới, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới, ông Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng công an huyện A Lưới, ông Hồ Thanh Hà - Phó trưởng phòng tài chính huyện đều là anh em “cọc chèo” với nhau.

aluoi

  Trụ sở UBND huyện A Lưới , tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện A Lưới (vợ ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư huyện ủy A Lưới) là chị ruột của vợ ông Nguyễn Mạnh Hùng, ông Hồ Thanh Hà và ông Nguyễn Nam Sinh.

Liên quan đến vấn đề này, PV VTC News đã có buổi phỏng vấn với đại diện lãnh đạo UBND huyện A Lưới và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế.

Trả lời PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng  - Chủ tịch UBND huyện A Lưới thừa nhận các mối quan hệ nêu trên. Đồng thời ông Hùng khẳng định, việc bổ nhiệm cán bộ vào các chức vụ trong huyện là có quy hoạch và đúng quy trình.

"Vợ tôi và vợ các lãnh đạo, cán bộ khác là chị em ruột trong nhà. Nhưng chúng tôi lấy vợ từ 10 – 20 năm trước khi đang còn là cán bộ, nhân viên bình thường. Quá trình sống, học tập, công tác, mỗi người nỗ lực, phấn đấu vươn lên khẳng định mình; được Đảng, Nhà nước phân công nhiệm vụ, được nhân dân tin tưởng, đồng thuận.

Mình làm tốt thì được tin tưởng, giao phó chứ mình làm không tốt, sai phạm, bao che cho nhau thì không thể ở vị trí như hôm nay được”, chủ tịch UBND huyện A Lưới trần tình.

ong hung

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới Nguyễn Mạnh Hùng - Ảnh: Quang Thành.

Liên quan đến sự việc này, ông Phan Văn Quang – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cho biết, ông đã nắm được sự việc “cả nhà làm quan huyện” ở huyện A Lưới và đã báo cáo lên Thường trực Tỉnh ủy cũng như Bí thư và Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy. Riêng về công tác quản lý cán bộ thì sẽ giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy thẩm định kiểm tra và báo cáo lại thường vụ.

 “Các vấn đề liên quan đến đất đai của một số lãnh đạo huyện A Lưới, Tỉnh ủy giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, kiểm tra. Có lẽ tuần sau Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ lập đoàn kiểm tra để lên A Lưới”, ông Phan Văn Quang thông tin.

Bà Phan Thị Hanh Huyền – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế thông tin: “Tôi mới đi công tác về nhưng cũng đã nắm được thông tin qua báo chí phản ánh. Sáng mai (11/10) tôi sẽ báo cáo sự việc lên Thường vụ tỉnh ủy”.

Trả lời báo chí, ông Bùi Thanh Hà  - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế thông tin: “Khi bố trí cán bộ huyện thì đây đều thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nên quy trình rất chặt chẽ, theo tập thể chứ không phải Thường vụ Huyện ủy muốn làm là được. Chúng tôi sẽ xem xét lại cách làm của mình để xem đúng chỗ nào, chưa đúng chỗ nào nhằm chấn chỉnh”.

Video: Toàn cảnh trang trại, khu du lịch không phép của các "quan huyện" miền núi A Lưới

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin