• Zalo

Ca nghiện Google Glass đầu tiên thế giới

Kinh tế Chủ Nhật, 19/10/2014 05:04:00 +07:00

Các bác sĩ Trung tâm y tế hải quân San Diego, Mỹ, cho biết một quân nhân 31 tuổi là người đầu tiên bị chẩn đoán có những triệu chứng nghiện kính Google Glass.

Các bác sĩ tại Trung tâm y tế hải quân San Diego, Mỹ, cho biết một quân nhân 31 tuổi là người đầu tiên bị chẩn đoán có những triệu chứng nghiện cặp kính Google Glass.

Trường hợp nghiện Google Glass đầu tiên này đang làm dấy lên những lo ngại về tác hại của những thiết bị đeo bên người như Google Glass hay smartwatch.

 
Bệnh nhân này đã đeo chiếc kính trên mắt trong 18 giờ một ngày, và “dính chặt” lấy nó đến nỗi mỗi lần có ai đó hỏi anh ta một câu hỏi, theo bản năng anh ta lại đưa tay lên phần thái dương bên phải (để kích hoạt Google Glass), dù anh ta có đang đeo Google Glass hay không.

Sau 35 ngày điều trị tại chỗ, theo các bác sĩ, tình trạng của bệnh nhân đã khá hơn. Cử chỉ phản xạ bản năng trên đã không còn xảy ra thường xuyên nữa và bệnh nhân cũng đỡ cáu kỉnh hơn, tập trung hơn vào những hoạt động khác.

Trường hợp nghiện Google Glass đầu tiên này đang làm dấy lên những lo ngại về tác hại lên sức khỏe tinh thần của những thiết bị đeo bên người như Google Glass hay smartwatch.


Theo Zing

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin