Cà Mau xác minh thông tin 'gạo không nở, đốt có mùi khét, nghi gạo giả'

(VTC News) - Một người dùng tài khoản mạng xã hội Zalo đăng tải thông tin gạo mua tại chợ Thới Bình (Cà Mau) khi nấu, hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ gạo giả.

Chiều 13/11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi nhận được thông tin một tài khoản Zalo đăng thông tin nghi ngờ mua phải gạo giả tại địa phương, Sở phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Thông tin do tài khoản "Do Tinh" đăng tải ngày 3/11 có nội dung: Mua gạo tại chợ Thới Bình, khi nấu cơm hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ gạo giả.

Ca Mau xac minh thong tin 'gao khong no, dot co mui khet, nghi gao gia' hinh anh 1

 Thông tin nghi là gạo giả được tài khoản mạng xã hội Zalo "Do Tinh" đăng tải (Ảnh chụp màn hình).

Cơ quan chức năng xác định, chủ tài khoản “Do Tinh” là ông Đ.T.T. (ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau). Sở TT&TT Cà Mau phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh làm việc với ông T.

Tổ công tác kiểm tra cảm quan mẫu gạo do ông T. cung cấp và xác định mẫu gạo trên có mùi đặc trưng, không có mùi lạ, có màu trắng tự nhiên. Hạt gạo có lớp cám bên ngoài, khi ngâm trong nước trương nở bình thường. Qua kiểm tra cảm quan, không có căn cứ xác định đây là gạo giả.

Tổ kiểm tra đề nghị ông T. gỡ bài viết, đăng đính chính thông tin và cam kết không đăng thông tin khi chưa có căn cứ hay kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sở TT&TT Cà Mau kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu gạo, kiểm định chất lượng gạo. Nếu là giả thì phải xử lý nghiêm vi phạm. Nếu không phải gạo giả thì nhắc nhở chủ tài khoản cung cấp thông tin và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để trấn an dư luận.

Nữ ca sĩ đăng thông tin sai sự thật lên mạng bị công an mời làm việc

Nữ ca sĩ đăng thông tin sai sự thật lên mạng bị công an mời làm việc

Cơ quan Công an tỉnh Bến Tre vừa làm việc với nữ ca sĩ tự do có hành vi đăng tải nội dung bịa đặt, sai sự thật lên mạng xã hội.
Phạt 5 triệu đồng người bịa đặt lời phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục rồi đăng lên Facebook

Phạt 5 triệu đồng người bịa đặt lời phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục rồi đăng lên Facebook

Tự bịa đặt rồi chỉnh sửa, cắt ghép lời phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục để đăng lên Facebook, một phụ nữ ở Hải Phòng bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU