• Zalo

Cà Mau xác minh thông tin 'gạo không nở, đốt có mùi khét, nghi gạo giả'

Thời sựThứ Tư, 13/11/2019 19:02:00 +07:00

Một người dùng tài khoản mạng xã hội Zalo đăng tải thông tin gạo mua tại chợ Thới Bình (Cà Mau) khi nấu, hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ gạo giả.

Chiều 13/11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi nhận được thông tin một tài khoản Zalo đăng thông tin nghi ngờ mua phải gạo giả tại địa phương, Sở phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Thông tin do tài khoản "Do Tinh" đăng tải ngày 3/11 có nội dung: Mua gạo tại chợ Thới Bình, khi nấu cơm hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ gạo giả.

gao-gia

 Thông tin nghi là gạo giả được tài khoản mạng xã hội Zalo "Do Tinh" đăng tải (Ảnh chụp màn hình).

Cơ quan chức năng xác định, chủ tài khoản “Do Tinh” là ông Đ.T.T. (ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau). Sở TT&TT Cà Mau phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh làm việc với ông T.

Tổ công tác kiểm tra cảm quan mẫu gạo do ông T. cung cấp và xác định mẫu gạo trên có mùi đặc trưng, không có mùi lạ, có màu trắng tự nhiên. Hạt gạo có lớp cám bên ngoài, khi ngâm trong nước trương nở bình thường. Qua kiểm tra cảm quan, không có căn cứ xác định đây là gạo giả.

Tổ kiểm tra đề nghị ông T. gỡ bài viết, đăng đính chính thông tin và cam kết không đăng thông tin khi chưa có căn cứ hay kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sở TT&TT Cà Mau kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu gạo, kiểm định chất lượng gạo. Nếu là giả thì phải xử lý nghiêm vi phạm. Nếu không phải gạo giả thì nhắc nhở chủ tài khoản cung cấp thông tin và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để trấn an dư luận.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !