• Zalo

Cà Mau tạm giữ người tự xưng là cán bộ Cục quản lý Kinh tế

Bản tin 113 Thứ Sáu, 13/11/2020 23:42:51 +07:00

Một trong hai người đàn ông xưng là cán bộ Cục quản lý Kinh tế của một cơ quan ở Trung ương khi đến Cà Mau nên bị tạm giữ khẩn cấp.

Tối 13/11, Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết lực lượng chức năng của tỉnh này đang tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Đức Thắng (50 tuổi, tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM) để làm rõ hành vi Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

“Người này khai là Việt kiều Mỹ, chúng tôi đang xác minh xem có phải hay không”, ông Sỹ nói.

Ngoài ra, Công an TP Cà Mau cũng tạm giữ ông Trần Kiều Hưng (48 tuổi) để điều tra cùng hành vi với ông Thắng.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau, ông Hưng từng bị TAND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phạt 2 năm tù vào năm 2016 về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Một nguồn tin cho biết khi đến Cà Mau, một trong 2 người đang bị tạm giữ đã giới thiệu mình là cán bộ Cục quản lý Kinh tế của một cơ quan ở Trung ương. Người này hứa sẽ giúp đỡ những cá nhân đón tiếp nhiệt tình.

Ngày 30/9/2016, TAND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tuyên Trần Kiều Hưng 2 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, ngày 19/4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một ôtô chạy quá tốc độ trên quốc lộ 51 nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Lúc này, Trần Kiều Hưng (không phải là người điều khiển ôtô) bước xuống và xuất trình tờ công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ Phó cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ.

Nghi ngờ nhân thân của Hưng, tổ công tác đưa anh này về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai mua tờ công lệnh từ một người chưa rõ lai lịch để đối phó với lực lượng CSGT. Người này bị PC45 Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ ngay sau đó.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin