• Zalo

Cà Mau bác tin sai sự thật về Chủ tịch UBND tỉnh

Thời sự Thứ Sáu, 02/08/2019 11:39:00 +07:00

UBND tỉnh Cà Mau khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" là sai sự thật.

Sáng 2/8, UBND tỉnh Cà Mau khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng ngày 22/7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là không có cơ sở, sai sự thật.

Việc phát tán thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh, mang tính kích động.

ca-mau-bac-bo-1027520 3

Bài viết trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn. 

Theo UBND tỉnh Cà Mau, nội dung bài viết trên thể hiện, TP. Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, các hộ dân chấp hành.

Trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại số 444, Trần Hưng Đạo nối dài, ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến… “ốc đảo” bình yên, đó chỉ có thể là một khoảng lặng trước cơn bão. 

Để làm rõ và cung cấp thông tin chính xác nhất về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP. Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh.

Kết quả rà soát cho thấy, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP. Cà Mau được UBND TP. Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục.

"Từ ngày 23 đến ngày 26/8/2018, các công trình xây dựng trên phần đất phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ. Hiện, nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt.

Phần đất còn lại thuộc phạm vi dự án, thực hiện đúng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng: Đổi đất theo tỷ lệ quy định chung của dự án và một phần thì nhận chuyển nhượng thêm từ dự án", Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết.

Được biết, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn được quản lý, vận hành bởi một công ty truyền thông có trụ sở tại TP.HCM.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin