• Zalo

Ca mắc COVID-19 tăng đột biến, hai căn cứ Mỹ tại Nhật Bản bị phong tỏa

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 12/07/2020 11:11:17 +07:00
(VTC News) -

Với 61 binh sĩ bị mắc COVID-19, hai căn cứ quân sự Mỹ tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản nhanh chóng bị phong tỏa.

Đài NHK hôm 12/7 cho biết, 2 căn cứ Thủy quân lục chiến Mỹ gồm sân bay Futenma và Trại Hansen tại tỉnh Okinawa đã xuất hiện các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong tuần qua.

Theo đó, trong 61 ca mắc mới có 38 binh sĩ ở căn cứ sân bay Futenma, 23 người tại Trại Hansen. Trước đó, 16 trường hợp mắc COVID-19 đã được xác nhận tại hai cơ sở này.

Ca mắc COVID-19 tăng đột biến, hai căn cứ Mỹ tại Nhật Bản bị phong tỏa - 1

 Hai căn cứ Mỹ tại Nhật Bản bị phong tỏa vì xuất hiện các ca mắc COVID-19 tăng đột biến. (Ảnh: Kyodo News)

Chỉ huy quân lực Mỹ tại Okinawa, tướng Stacy Clardy cho biết đã thông báo tình hình nhiễm bệnh cho chính quyền tỉnh Okinawa. Toàn bộ những người nhiễm bệnh đã được cách ly trong khi căn cứ cũng ban hành lệnh phong tỏa.

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng trong quân đội Mỹ đồn trú tại địa phương, Thống đốc Okinawa Denny Tamaki hôm 11/7 bày tỏ thất vọng, cho rằng tình trạng này xảy ra chỉ trong một thời gian ngắn, trong khi toàn bộ tỉnh Okinawa đã cam kết ngăn ngừa các ca nhiễm mới. 

Ông Denny Tamaki nghi ngờ về hiệu quả của các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của quân đội Mỹ. Chính quyền tỉnh Okinawa cũng đã công bố thêm 2 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới vào hôm 11/7.

Tính đến ngày 11/7, Okinawa ghi nhận tổng cộng 148 ca nhiễm COVID-19, chưa tính các ca nhiễm trong căn cứ Mỹ.

Kông Anh(Nguồn: NHK)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !