• Zalo

Ca mắc COVID-19 mới ở Đồng Tháp đi sà lan từ Campuchia về nước

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 28/02/2021 19:18:00 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông 37 tuổi nhập cảnh từ Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (Đồng Tháp) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 28/2, tại UBND huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp), lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp khẩn sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Ca mắc COVID-19 mới ở Đồng Tháp đi sà lan từ Campuchia về nước - 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp khẩn.

Ca dương tính này là nam, 37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Người này là thuyền viên đi sà lan giao hàng hóa ở cầu Sài Gòn - Phnôm Pênh (Vương quốc Campuchia).

12h ngày 25/2, người đàn ông này cùng 1 người khác đi sà lan về Việt Nam. Trong quá trình đi về, người này không ghé bất cứ nơi đâu.

Ngày 26/2, 2 người này làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và được đưa vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng.

Cả 2 được lấy mẫy xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 28/2 cho thấy, 1 trong 2 người trên sà lan dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp xác định có 3 trường hợp F1 liên quan đến người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 26/2, Bộ Y tế công bố trường hợp BN2424 mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp.

BN2424 (24 tuổi) là công dân Việt Nam, ngụ TP Cần Thơ. Bệnh nhân này sang Campuchia làm việc tại Casino ở Phnôm Pênh.

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn lối mở ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 23/2, được phát hiện và chuyển cách ly tập trung ngay sau khi về đến địa phương.

Kết quả xét nghiệm ngày 25/2 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ca mắc COVID-19 mới ở Đồng Tháp đi sà lan từ Campuchia về nước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin