Cá lóc 'cháy' hàng trong ngày vía Thần Tài ở Huế

(VTC News) - Tại các sạp hàng bán cá nước ngọt ở các chợ trên địa bàn TP Huế đã "cháy" hàng cá lóc trong ngày vía Thần Tài.

Trong ngày vía Thần Tài năm nay, người dân Huế đổ xô đi mua cá lóc để cúng khiến vật phẩm này "cháy" hàng tại chợ từ rất sớm.

Ghi nhận tại một số khu chợ lớn ở TP Huế như Đông Ba, chợ Cống, chợ An Cựu… khoảng 9h sáng ngày 25/2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch), hầu hết các sạp bán cá nước ngọt đã hết mặt hàng cá lóc.

Ca loc 'chay' hang trong ngay via Than Tai o Hue hinh anh 1

Cá lóc rơi vào tình trạng "cháy hàng" trong ngày lễ Thần Tài tại các chợ ở TP Huế. (Ảnh: Công Thành)

Một tiểu thương bán cá lóc ở chợ Đông Ba chia sẻ, từ hôm qua (24/2) đoán trước người dân sẽ mua cá lóc nhiều vào ngày vía Thần Tài nên đã nhập nhiều cá lóc về bán hơn ngày thuường. Tuy nhiên, loại mặt hàng này vẫn hết từ sáng sớm do lượng người mua rất nhiều.

Nhiều chợ rơi vào tình trạng "cháy" hàng nhưng giá của cá lóc cũng chỉ tăng nhẹ. Nếu như ngày thường giá cá dao động từ 40 - 45 nghìn đồng/kg thì nay chỉ tăng lên chút ít, chừng 45 - 50 nghìn đồng/kg. 

Ca loc 'chay' hang trong ngay via Than Tai o Hue hinh anh 2

 Tuy rơi vào tình trạng "cháy hàng" nhưng giá của cá lóc trong ngày vía Thần Tài chỉ tăng nhẹ. (Ảnh: Công Thành)

Về nguồn gốc của cá, một tiểu thương buôn cá tại chợ Đông Ba cho hay, cá được các xe tải chở từ các trang trại ở miền Nam ra. Sau đó, các tiểu thương ra chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP Huế) nhập cá từ sáng sớm về các chợ để bán lẻ.

“Nói mua cá lóc về cúng ngày vía Thần tài nhưng nhiều người dân ở Huế thường phóng sinh cá sau khi cúng để cầu bình an, tài lộc”, một người dân xứ Huế tiết lộ.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Dân Thủ đô đội mưa xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland