Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cả làng ký đơn xin giảm án cho kẻ đánh chết cẩu tặc

Sau phiên sơ thẩm, người dân ở thôn Sen (xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã đồng loạt ký vào đơn gửi phiên toà phúc thẩm xin giảm tội cho người đánh chết cẩu tặc.

Sau phiên sơ thẩm, người dân ở thôn Sen (xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã đồng loạt ký vào đơn gửi phiên toà phúc thẩm xin giảm tội cho người đánh chết cẩu tặc.

Ngày 18/11, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên toà hình sự phúc thẩm xét xử Võ Hùng Toản, Lương Quý Anh, Võ Văn Quốc (cùng trú hôn Sen, xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch) về tội Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

       Võ Hùng Toản tại phiên toà phúc thẩm ngày 18/11. 

Võ Hùng Toản tại phiên toà phúc thẩm ngày 18/11. 


Theo cáo trạng, khoảng 7h30 ngày 30/10/2013, Phan Thanh Sáu (38 tuổi, trú thị trấn Hoàn Lão) lái xe máy chở Nguyễn Văn Tuấn (23 tuổi, trú thôn 8, xã Trung Trạch) đến thôn Sen để bắt trộm chó.

Khi ngang qua nhà anh Dương Đăng Tuyên, Sáu và Tuấn quăng bả để bắt chó thì bị chị Trần Thị Nga (26 tuổi) phát hiện, tri hô nên cả 2 lái xe máy bỏ chạy về hướng thị trấn Hoàn Lão. Thấy vậy, chị Nga liền gọi điện cho chồng là Võ Hùng Toản (30 tuổi) kể lại sự việc.

Đang ngồi chơi ở nhà ông Võ Văn Hoà thì nghe vợ gọi xong, Toản liền cầm một thanh gỗ hình chữ nhật (dài khoảng 1 m) ra đứng chặn đường. Khi Sáu và Tuấn đến nơi thì rú ga tông thẳng xe vào Toản khiến cả 3 ngã lăn ra đất.

Lúc đó Lương Quý Anh (26 tuổi) chạy đến, dùng cây rựa đánh vào người làm Sáu ngã xuống. Anh này liền móc bao bả chó vứt đi nhưng bị Toản phát hiện, dùng đùi gỗ đánh liên tiếp vào đầu.

Hàng chục người dân ùa đến can ngăn, Sáu quỳ lạy xin tha nhưng Anh và Toản vẫn tiếp tục lao vào đấm đá nạn nhân. Tiếp đó, Võ Văn Quốc (32 tuổi) từ trong nhà đi ra cầm theo cây đánh liên tiếp vào chân Sáu.

Nạn nhân bò vào nhà ông Võ Văn Hoà để trốn nhưng bị Toản, Anh, Quốc kéo ra đánh tiếp đến khi công an xã tới can thiệp.

Nạn nhân sau đó được đưa đến Trạm y tế xã sơ cứu và được chuyển vào bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới với tình trạng chấn thương ở đầu, mình, tay chân... Đến 31/10/2013, Sáu tử vong.

        

 


Tại phiên xét sử sơ thẩm, TAND huyện Bố Trạch đã tuyên Võ Văn Quốc, Lương Quý Anh từ 12 - 13 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng Võ Hùng Toản là người tổ chức, tham gia đánh nạn nhân nhiều nhất nên bị xử phạt 15 tháng tù giam.

Sau đó, Ban công tác mặt trận thôn Sen cùng với 57 hộ dân đã đồng loạt  làm đơn, ký tên có xác nhận của UBND xã Hòa Trạch xin giảm án cho Võ Hùng Toản.

Tại phiên toà phúc thẩm, trên cơ sở lưu ý đơn của của người dân thôn Sen, đồng thời xem xét các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, đã bồi thường đầy đủ cho gia đình bị hại, bố mẹ có công cách mạng, đang nuôi con nhỏ 4 tuổi, vợ mang bầu nên HĐXX đã tuyên giảm án cho Võ Hùng Toản từ 15 tháng xuống còn 9 tháng tù giam; giữ nguyên mức án đối với Lương Quý Anh và Võ Văn Quốc.

Theo Zing

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN