Cả làng kéo nhau đến xem 'cụ rùa' quý hiếm nặng 50kg

Thời sựThứ Năm, 02/03/2017 14:31:00 +07:00

Nghe tin vợ chồng ông Cường bắt được rùa biển quý hiếm, cả làng đã bỏ việc kéo nhau đến xem và xin sờ "cụ rùa" để lấy may.

Trước đó, khoảng 23h ngày 1/3, ông Nguyễn Văn Cường (60 tuổi, trú thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng vợ, trong lúc chèo thuyền thả lưới bắt cá tại khu vực sông Lam (xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân) đã nhìn thấy có vật lạ vùng vẫy dưới mặt lưới.

Video: Người dân kéo nhau đến xem rùa biển nặng 50kg

       

Ngay sau đó, ông Cường cùng vợ kéo lưới lên thì phát hiện một con rùa biển (hay còn gọi là vích biển) to lớn, có màu vàng nâu, chiều dài gần 1m, bề ngang lớn nhất khoảng 70 cm, nặng khoảng 50kg.

Nhận được tin ông Cường bắt được rùa quý, rất đông người dân địa phương đã kéo nhau đến để được tận mắt chứng kiến, nhiều người còn sờ tay vào 'cụ rùa' để lấy may.

Ông Cường cho biết, ông đã có 50 năm làm nghề đánh bắt cá trên sông nhưng đây là lần đầu tiên bắt gặp con rùa có kích thước và trọng lượng lớn như vậy.

img_1425-1338

Rùa biển nặng 50 kg gia đình ông Cường bắt được lúc thả lưới.  (Ảnh: Phan Hiếu)

img_1437-1337

Rất đông người dân kéo nhau đến xem con rùa biển ông Cường vừa bắt được. (Ảnh: Phan Hiếu)

Trả lời PV VTC News, ông Phạm Tiến Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận được thông tin người dân bắt được rùa biển, huyện đã xuống vận động gia đình ông Cường thả rùa về biển.

Theo ông Hưng, sau khi bàn bạc với gia đình, huyện đã trích số tiền 3 triệu đồng để hỗ trợ gia đình ông Cường. Đến 12h ngày 2/3, con rùa trên đã được thả về biển an toàn trước sự chứng kiến của người dân.

Được biết, rùa biển là loài rùa quý nằm trong sách đỏ Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng lớn, cấm khai thác, đánh bắt dưới mọi hình thức. 

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !