• Zalo

Cả làng 1.000 người suýt chết vì bữa ăn miễn phí

Sức khỏeThứ Bảy, 25/03/2017 16:15:00 +07:00

Khoảng 1.000 người tại ngôi làng Eain Ta Lone, thị trấn Maungmya (Myanmar) phải nhập viện sau một bữa ăn miễn phí tại địa phương

Dẫn lời giới chức địa phương, ngày 23/3, tại ngôi làng Eain Ta Lone, thị trấn Maungmya (Myanmar), 1000 người trong làng nhập viện vì bữa ăn miễn phí, trong đó 367 người đang được điều trị tích cực.

Theo đó, để phục vụ cho một buổi lễ của Phật giáo và chiêu đãi những người tị nạn tại địa phương, những nhà hảo tâm đã tổ chức bữa ăn thiện nguyện, miễn phí cho toàn bộ dân làng.

mon ca ham

 Món cá hầm có thể là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Tuy nhiên, bữa ăn trưa miễn phí cho dân làng ở đồng bằng Ayeyarwady này trở nên chua chát hơn bao giờ hết. Bởi vì, tất cả mọi người phải đến bệnh viện bị ngộ độc thực phẩm. Theo điều tra, trong bữa ăn có món cá hầm, một món ăn ưa thích của người dân địa phương.

Theo Wai Lin Aung, một nhân viên thiện nguyện, người đã giúp vận chuyển dân làng cho biết, có thể nguyên nhân ngộ độc do món cá.

"Toàn bộ ngôi làng khoảng 1.000 người đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Trong đó, 367 người được điều trị tích cực.

Sau bữa ăn, nhiều người đã nôn mửa, họ cảm thấy đau nhức toàn thân. Họ nói với tôi rằng, triệu chứng trên xuất hiện sau khi ăn món hilsa hầm (loại cá hầm) và súp cassia miễn phí", anh Wai Lin Aung cho biết.

Theo giới chức địa phương, nhiều người đã được xuất viện, số người còn lại vẫn đang được theo dõi thêm.

Video: Cắn phải ngực độn silicon của người mẫu, rắn chết vì ngộ độc

 

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Phương Thảo (Nguồn: Frontier Myanmar)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !