Ca khúc nào lên ngôi Bài hát Việt 2011?

(VTC News) – 16 ca khúc xuất sắc nhất đã được trình diễn tối qua (18/2) và đêm Gala trao giải sẽ diễn ra lúc 21h tối nay (19/2) tại Nhà hát TP HCM.
Đêm chung kết chương trình Bài hát Việt 2011 đã diễn ra tối qua (18/2) tại Nhà hát TP HCM với sự góp mặt của 16 ca khúc xuất sắc nhất được chọn ra từ 7 liveshow gồm: Mẹ tôi và những thị xã vắng (Nguyễn Vĩnh Tiến), Như lời mẹ ru (Anh Khang), Cô gái Việt (Lê Minh Trung), Trả lại cho em (Dương Cầm),

Nơi ấy có cha
(Phạm Thanh Hà), Con sâu (Dương Đức Tâm), Ngôi sao trong đêm (Tạ Quang Thắng), Đi thôi (Thùy Hoàng Diễm), Ký ức mùa đông (Thành Vương), Nơi ấy (Hà Okio), Cây bàng (Võ Việt Phương, Nguyễn Đức Cường), Đứng yên (Thái Trinh), Vỏ bọc (Lưu Thiên Hương), Vẫn yêu (Hoàng Nhã), Những ô cửa sắc màu (Đinh Mạnh Ninh), Điều nhỏ nhoi (Re - Cycle Band).
Uyên Linh - Trung Quân song ca Nơi ấy có cha 

Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu, đan xen lẫn nhau, lôi cuốn khán giả. Khán giả được thưởng thức rất nhiều thể loại khác nhau, từ những bản ballad nhẹ nhàng qua giọng ca của Uyên Linh, Anh Khang, Tô Minh Đức, hay những bài hát mang âm hưởng nhạc đồng quê được phối khí khá lạ qua giọng ca của Thái Trinh, Nguyễn Đức Cường… một chút hiphop, rock qua phần trình bày của Trung Quân Idol, Pha Lê, nhóm Re-cycle…
Văn Mai Hương trình bày ca khúc Vẫn yêu 

So với những đêm chung kết của các mùa trước thì điểm nổi bật của năm nay chính là sự góp mặt của hàng loạt những gương mặt trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề như: Anh Khang, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, Thái Trinh, Thùy Hoàng Diễm, Võ Việt Phương, Nguyễn Đức Cường, nhóm Re-Cycle... đã cho thấy được một lớp thế hệ ca sỹ, nhạc sỹ mới với nguồn năng lực dồi dào và giàu sức sáng tạo, hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam.
Những gương mặt trẻ tại BHV 2011 

Hội đồng thẩm định gồm: nhạc sỹ Quốc Trung, Võ Thiện Thanh, Anh Quân, Đức Trí, Lê Quang, Mạnh Hùng và nhà báo Nguyễn Minh Từ sẽ lựa chọn tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Bài hát của năm, Giải thưởng sáng tạo dành cho bài hát, Giải thưởng sáng tạo dành cho tác giả, Giải nhạc sĩ tham gia hòa âm - phối khí hiệu quả. 

Ngoài ra, chương trình còn có Giải thưởng do hội đồng báo chí bình chọn, Giải thưởng do hội đồng các nhà sản xuất bình chọn, Giải thưởng cống hiến do ban tổ chức bình chọn và 2 giải thưởng do khán giả bình chọn là Bài hát được yêu thích, Ca sĩ được yêu thích nhất. 
Đêm Gala trao giải diễn ra tối nay (19/2) lúc 21g tại Nhà hát TP HCM. Ca sỹ Mỹ Linh, MC Thanh Bạch, nhạc sỹ Đức Trí, Quốc Trung… sẽ là những nhân vật đặc biệt góp mặt trong đêm Gala để trao các giải thưởng quan trọng nhất bên cạnh một số nhân vật khác.
Ca sỹ Mỹ Linh góp mặt (ảnh:BTC)

Trước giờ lên sóng, hoạt động thảm đỏ trước nhà hát sẽ chào đón sự xuất hiện của nhiều nghệ sỹ trong làng giải trí và song song đó là tiệc tea-break nhẹ dành cho các nghệ sỹ, báo chí, nhiếp ảnh.
Hoàng Anh
Photo: Nguyễn Bá Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN