• Zalo

Ca khúc mới của Min bị tố đạo nhạc Taeyeon (SNSD), nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện lên tiếng

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 27/04/2019 19:00:00 +07:00

Em trai Only C đã lên tiếng giải thích sau khi gây chú ý bởi ồn ào đạo nhạc.

Video: Clip mashup 3 ca khúc chứng minh mình không đạo nhạc của Nguyễn Phúc Thiện

Cách đây 1 tuần, Min và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện gây xôn xao mạng xã hội khi ca khúc mới Đừng yêu nữa, em mệt rồi bị tố đạo nhạc ca khúc And one của Taeyeon (SNSD). Chiều 7/4, sau 1 tuần ra mắt, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện chính thức lên tiếng về ồn ào này.

Mở đầu, nam nhạc sĩ gửi lời xin lỗi đến Min và ê kíp của cô vì để xảy ra sự cố. Nguyễn Phúc Thiện chia sẻ, anh vốn ngại tiếp xúc, ngôn từ không linh hoạt nên thời gian qua quyết định giữ im lặng vì sợ bị quy chụp. Em trai Only C chọn cách chia sẻ lên mạng xã hội để tránh bị hiểu lầm.

nguyenphucthien

Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện. 

Nguyễn Phúc Thiện chia sẻ đoạn clip mash up 3 ca khúc anh từng sáng tác, gồm Lỗi định mệnh (nhạc phim Ngày nảy ngày nay), Yêu là tha thứ (nhạc phim Em chưa 18) và cuối cùng là Đừng yêu nữa, em mệt rồi. Theo nam nhạc sĩ, đây là 3 bản ballad có cùng vòng hòa âm và cách triển khai.

Cụ thể, anh triển khai 3 ca khúc này theo tông giọng của mình và sẽ điều chỉnh cho phù hợp với giọng ca sĩ thể hiện ca khúc đó. Ở trường hợp Đừng yêu nữa, em mệt rồi của Min, Nguyễn Phúc Thiện điều chỉnh tông giọng vô tình trùng với quãng của And one do Taeyeon thể hiện nên mới xảy ra rắc rối.

Video: Đừng yêu nữa em mệt rồi - Min

"Vòng hoà âm cho thể loại nhạc Ballad và cách triển khai kiểu như vậy, tôi đã làm từ lâu rồi chứ không phải cóp nhặt từ ai cả. Và tôi cũng là người yêu âm nhạc từ bé, nghe nhạc từ bé, khi còn chưa hiểu rõ về âm nhạc là như thế nào, tôi cũng từng nghĩ ca khúc này giống ca khúc nọ.

Nhưng khi bước vào công việc làm nhạc thực thụ, chính tôi đã tự giải đáp thắc mắc tại sao có sự giống nhau đó. Thay vì sẽ im lặng với những thắc mắc của khán giả, tôi nghĩ mình nên có 1 câu trả lời cho mọi người biết và hiểu rõ thêm về công việc nhạc sĩ này" - em trai Only C nói.

Nguyễn Phúc Thiện chia sẻ thêm, có thể câu trả lời này của anh chưa thỏa đáng với nhiều người nhưng anh hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn về âm nhạc Việt Nam, giúp những người làm nghệ thuật như anh có động lực cống hiến. Bản thân anh vẫn luôn chấp nhận mọi ý kiến trái chiều từ khán giả để hoàn thiện mình hơn.

min-dao-nhac

 

Trước đó, ngay khi vừa ra mắt, Đừng yêu nữa, em mệt rồi của Min bị cư dân mạng tố đạo nhạc khi cho rằng ca khúc này có nhiều nét hao hao giống với bản hit đình đám And one - nhạc phim Gió mùa đông năm ấy (That winter the wind blows). Cụ thể, Đừng yêu nữa, em mệt rồi có sự tương đồng về tông nhạc và tempo.

Tuy nhiên, giữa ồn ào này, Min và ê kíp lẫn nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đều giữ im lặng. Gặp lùm xùm khi mới trình làng nhưng ca khúc này vẫn gây sốt mạng xã hội và nhanh chóng sở hữu 16 triệu lượt nghe sau 1 tuần ra mắt.

Lạc Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !