Ca khúc 'Em gái mưa' của Hương Tràm xuất hiện trong đề thi Vật lý ở Bình Dương

Giáo dụcThứ Sáu, 22/09/2017 18:01:00 +07:00

Dân mạng lại được phen "dậy sóng" khi ca khúc "Em gái mưa" của nữ ca sỹ Hương Tràm xuất hiện trong đề kiểm tra môn Vật lý tại một trường chuyên ở Bình Dương.

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng dường như ca khúc "Em gái mưa" của nữ ca sĩ Hương Tràm vẫn là một cơn sốt chưa có dấu hiệu kết thúc trên mạng xã hội. Đặc biệt, mới đây cộng đồng mạng xã hội facebook lại được một phen "dậy sóng" khi "Em gái mưa" còn xuất hiện trên đề kiểm tra bộ môn Vật Lý tại một trường THPT ở Bình Dương.

Chiều 22/9, trả lời PV VTC News, bạn Khánh Vy, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương) - người đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội cho biết, đây là đề kiểm tra 15 phút bộ môn Vật lý vào ngày 20/9.

hat-mua_wxoh copy

 "Em gái mưa" của nữ ca sỹ Hương Tràm xuất hiện trên đề kiểm tra bộ môn Vật Lý. 

Cụ thể, nội dung đề kiểm tra như sau:

Trong MV "Em gái mưa" (Sáng tác: Mr.Siro; ca sĩ: Hương Tràm) có những phân cảnh ngôn tình trong mưa. Tuy nhiên đó là mưa nhân tạo. Coi hạt mưa rơi tự do từ độ cao 40m. Lấy g = 10 m/s². Tính:

a. Thời gian hạt mưa rơi chạm đất;

b. Vận tốc của hạt mưa khi chạm đất;

c. Vận tốc của hạt mưa trước khi chạm đất 0,5s;

d. Quãng đường hạt mưa rơi được trong giây cuối;

e. Biết nam thần giáo sinh trong MV có chiều cao khoảng 1,85m (so với mặt đất). Tính thời gian hạt mưa rơi đến đầu anh ta. (Làm tròn đến 2 chữ số sau dấu "," nhé).

Không chỉ khéo léo đưa "Em gái mưa" vào đề bài, đề kiểm tra còn sử dụng những ngôn từ hết sức thú vị như "nam thần", "ngôn tình".

Được biết, giáo viên ra đề thi này là thầy T.V.Q.N. Thầy N. là một giáo viên trẻ, mới chuyển về trường công tác gần một năm. Thầy N. ra đề kiểm tra độc đáo để giúp học sinh không bị căng thẳng, hứng thú làm bài.

Video: Thầy hiệu trưởng 'hoá' gà trống múa phụ hoạ ngày khai giảng gây sốt

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !