Cả hội trường lặng đi khi nghe câu chuyện của Bí thư Thăng

"Tôi hỏi má mong muốn gì không? Má nói chỉ mong được nhìn thấy chỗ mình nằm xuống khi qua đời… Tôi và Bí thư Củ Chi nghe xong mà suýt khóc” - Bí thư Thăng chia sẻ.

Tại cuộc làm việc ở huyện Củ Chi (TP.HCM) sáng 21/5, giữa lúc cuộc truy vấn đang căng thẳng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã làm cho không khí cuộc họp lặng xuống khi ông chia sẻ điều này.

Người nói với Bí thư Thăng câu “Má chỉ mong thấy được chỗ mình nằm xuống…” là mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) Võ Thị Mượt - mẹ duy nhất còn sống trong số 192 mẹ VNAH của Củ Chi và Hóc Môn được trao tặng bằng chứng nhận ngày 26/4.

Bí thư Đinh La Thăng trao bằng chứng nhận Mẹ VNAH cho mẹ Võ Thị Mượt ngày 26/4 tại Củ Chi - Ảnh: HOÀNG GIANG

Bí thư Đinh La Thăng trao bằng chứng nhận Mẹ VNAH cho mẹ Võ Thị Mượt ngày 26/4 tại Củ Chi - Ảnh: HOÀNG GIANG


Phút ngừng lại giữa cuộc họp để kể câu chuyện này, Bí thư Đinh La Thăng muốn nhắc các lãnh đạo, cán bộ trong cuộc họp một điều: “Các anh làm được gì cho các mẹ, cho dân thì làm nhanh, không được chần chừ!”.

Nhắc nhở này được đưa ra khi trước đó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn báo cáo đã chuyển 280 hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng mẹ VNAH qua Ban thi đua khen thưởng TP.HCM hơn một tháng nhưng vẫn chưa xong thủ tục trình ký và ông Tấn cũng không biết khi nào sẽ xong.

Bí thư Đinh La Thăng không hài lòng và yêu cầu: “Tôi giao trong tháng 5 này Ban thi đua khen thưởng phải làm xong thủ tục để trình UBND TP ký, chuyển Ban thi đua khen thưởng trung ương để kịp trao cho các mẹ dịp 2-9”.

Trở lại câu chuyện làm mình xúc động, ông Đinh La Thăng nói: “Các anh nhìn lại đi, vừa rồi 192 mẹ VNAH được công nhận ở Củ Chi, Hóc Môn thì chỉ còn một mẹ còn sống”.

“Thương hơn cả là khi làm thủ tục thì vẫn còn hai mẹ còn sống. Nhưng một mẹ đã không chờ được, mất trước ngày trao chỉ một tuần…” - ông Đinh La Thăng nói tiếp câu chuyện trong sự yên lặng của phòng họp.

“Đây là lỗi của chúng ta. Quá nhiêu khê thủ tục để các mẹ mòn mỏi. Tôi đồng ý là làm theo quy định nhưng chúng ta làm sao thì làm, phải có tình” - ông Đinh La Thăng nói.

“Các má chẳng đòi hỏi gì, chỉ mong nhìn thấy được chỗ chôn cất của mình. Người ta hi sinh đến như thế, không nghĩ đến quyền lợi gì mà mình cứ làm chậm. Làm thủ tục như thế thì các cụ đi hết còn đâu…” - Bí thư Đinh La Thăng nhắc nhở một lần nữa.


Video: Bí thư Thăng đòi vỉa hè cho dân TP.HCMNguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN